Đây là thời điểm hệ điều hành Windows 10 sẽ bị Microsoft khai tử

0

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh Microsoft đã sẵn sàng ra mắt hệ điều hành Windows 11

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh Microsoft đã sẵn sàng ra mắt hệ điều hành Windows 11

Microsoft sẽ kết thúc hỗ trợ cho Windows 10 vào ngàu 14/10/2025. Đây cũng là mốc thời gian đánh dấu 10 năm hệ điều hành này được Microsoft tung ra. 

saostar fvwavqcv6088ntkp
Ảnh: The Verge

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh Microsoft úp mở về việc đã sẵn sàng ra mắt Windows 11. Tuần tới, ông lớn phần mềm này sẽ tổ chức một sự kiện Windows đặc biệt để giới thiệu “thế hệ tiếp theo” của hệ điều hành. Mới đây Microsoft cũng giới thiệu một đoạn video về sự kiện Windows 11 với thời lượng 11 phút. The Verge kỳ vọng Microsoft sẽ giới thiệu một phiên bản mới của hệ điều hành Windows với nhiều thay đổi lớn về giao diện người dùng và Windows Store được nâng cấp. 

Ban đầu, Microsoft cũng nói rằng sẽ cam kết hỗ trợ Windows 10 trong vòng 10 năm. Microsoft nói rằng hỗ trợ chính (mainstream support) sẽ kết thúc vào ngày 14/10/2020. Hiện tại, việc hỗ trợ chính vẫn chưa bắt đầu vì Microsoft vẫn thường xuyên tung ra các bản cập nhật của hệ điều hành này.


Ảnh: The Verge

Hiện nay, người dùng cũng chưa bước vào giai đoạn hỗ trợ mở rộng (extended support) của Microsoft. Đây là giai đoạn mà Microsoft sẽ không bổ sung thêm các tính năng mới cho Windows mà chỉ đơn thuần sửa lỗi và tung ra các bản vá bảo mật.

Thái Sơn – CTV/ Saostar

Bạn cũng có thể thích