Đây là những tiện ích để “buff” thêm sức mạnh cho ChatGPT

Trong bài viết này, mình sẽ tổng hợp lại và chia sẻ tới cho bạn đọc các tiện ích để bổ trợ cho ChatGPT, qua đó giúp bạn sử dụng AI này dễ dàng và tiện lợi trong công việc hàng ngày.

Trong bài viết này, mình sẽ tổng hợp lại và chia sẻ tới cho bạn đọc các tiện ích để bổ trợ cho ChatGPT, qua đó giúp bạn sử dụng AI này dễ dàng và tiện lợi trong công việc hàng ngày.

WebChatGPT

Vì cơ sở dữ liệu của ChatGPT chỉ có từ năm 2021 đổ về trước, vậy nên sẽ có khá nhiều câu trả lời của AI này không đúng ở thời điểm hiện tại. Và WebChatGPT sẽ giúp bạn khắc phục được điều đó. Đây là một tiện ích bổ sung cực kỳ hữu dụng của Chrome, giúp nâng cao lời nhắc của bạn với các kết quả web thích hợp.

tien-ich-chatgpt-2

Tiện ích mở rộng này thêm các kết quả web có liên quan vào lời nhắc của bạn vào ChatGPT để có các cuộc trò chuyện cập nhật và chính xác hơn. Đây là dự án mã nguồn mở, mã nguồn được cung cấp công khai cho mọi người xem và đóng góp tại https://github.com/qunash/chatgpt-advanced/.

ChatGPT for Search Engines

Tiện ích ChatGPT for Search Engines sẽ giúp bạn kết hợp được kết quả của Google với câu trả lời từ ChatGPT, từ đó bạn sẽ có được đáp án chính xác và đầy đủ hơn rất nhiều. Khi cài đặt xong tiện ích, bạn có thể thử vào Google gõ từ khóa tìm kiếm bất kỳ.

tien-ich-chatgpt-3

Lúc này ngoài kết quả có được từ Google, sẽ có thêm một khung hiển thị câu trả lời của ChatGPT ngay bên cạnh, quá tiện phải không?

Lưu ý: Để sử dụng được tiện ích này, bạn bắt buộc phải đăng ký tải khoản ChatGPT và đăng nhập thành công rồi nhé.

YouTube Summary with ChatGPT

Đây là một tiện ích hoàn toàn miễn phí trên Chrome Store, do nhà phát triển Glasp tạo ra, với mục đích để tự động tạo ra một bản tóm tắt của bất kỳ video YouTube nào bằng ChatGPT.

tien-ich-chatgpt-4

Bạn có thể tải về tiện ích này tại đây.

Writer for Gmail

Một tiện ích dành cho Gmail mang tên Writer for Gmail. Nó sẽ giúp bạn sử dụng ChatGPT để tạo một email mới hoặc trả lời theo gợi ý từ chính bạn.

tien-ich-chatgpt-5

Cargo Google Sheet Extension

Cargo Google Sheet Extension là tiện tích tích hợp OpenAI dành cho bán hàng và tiếp thị. Tiện ích này sẽ giúp bạn viết email bán hàng, theo dõi, tạo quảng cáo google, bài đăng trên blog trên quy mô lớn bằng cách sử dụng các mẫu dựng sẵn do AI cung cấp.

tien-ich-chatgpt-6

GPT for Sheets and Docs

GPT for Sheets and Docs sử dụng AI để lấy cảm hứng, phác thảo, phân loại, dịch, chỉnh sửa và tóm tắt trực tiếp trong bảng tính.

Tiện ích bổ sung này mang lại sức mạnh AI của GPT-3 cho Google Sheets bằng cách hiển thị hai chức năng tùy chỉnh đơn giản:
=GPT để lấy kết quả trong một ô
=GPT_LIST để nhận một mục danh sách trên mỗi hàng

tien-ich-chatgpt-7-1

Tiện ích bổ sung này sẽ giúp bạn làm được những tác vụ bao gồm:

Tạo ý tưởng blogposts

Viết toàn bộ đoạn văn hoặc thủ tục

Dọn dẹp danh sách tên, địa chỉ, email hoặc công ty

Phân loại danh sách đánh giá bằng phân tích tình cảm hoặc phân loại tính năng

Tổng kết đánh giá

Viết phản hồi cho các bình luận trực tuyến

Thử các phiên bản khác nhau của lời nhắc một cách nhanh chóng

Làm việc trên bản sao quảng cáo (PPC, quảng cáo Google, quảng cáo Facebook)

Làm việc trên siêu dữ liệu SEO (tiêu đề, mô tả)

Làm việc trên bản sao trang đích

Quản lý và dọn dẹp danh mục sản phẩm cho các cửa hàng thương mại điện tử (Shopify và Amazon)

Bản dịch

Phác thảo một phần nội dung

Mở rộng một phần nội dung

Viết email hoặc blog

Ghi chú tóm tắt

Dịch nội dung

Thay đổi phong cách nội dung

AIPRM for ChatGPT

Đây là một công cụ dành cho những bạn đọc đang làm những công việc có liên quan đến SEO. Với công cụ này, chỉ bằng một cú click chuột, bạn sẽ có thể dễ dàng truy cập vào các lời nhắc của ChatGPT được thiết kế một cách mạch lạc, rõ ràng cho SEO, SaaS và Maketer. Những mẫu gợi ý sẽ giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình và tăng thứ hạng của nó trên các công cụ tìm kiếm.

tien-ich-chatgpt-8

Tải và cài đặt công cụ tại đây.

ScribeAI – ChatGPT & GPT extension for VSCode

Có thể nói ScribeAI có vai trò như một ChatGPT dành cho VSCode. Giờ đây với công cụ này, bạn có thêm một chatbot AI ngay trong VSCode. Bạn có thể dùng nó như một trợ lý để lập trình, cũng như nói chuyện với nó để tìm hiểu về các đoạn code, chỉnh sửa code,…

tien-ich-chatgpt-9

Bên cạnh đó, ScribeAI còn có thể giúp bạn chuyển đoạn code từ một ngôn ngữ lập trình này qua một ngôn ngữ lập trình khác chỉ trong phút chốc. Cách sử dụng cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần bôi đen đoạn code rồi ấn vào icon dấu cộng bên trái để mở cuộc hội thoại và bắt đầu trò chuyện với ScribeAI như khi bạn làm trong ChatGPT. Tất cả mọi cuộc hội thoại sẽ đều được lưu trữ ngay trong không gian làm việc dưới dạng ghi chú, giúp bạn có thể xem lại được chúng một cách dễ dàng.

Kết

Trên đây top 8 tiện ích giúp tăng thêm sức mạnh cho ChatGPT. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn sử dụng ChatGPT hiệu quả hơn trong công việc hàng ngày. Nếu thấy bài viết thú vị và hữu ích, hãy chia sẻ tới cho bạn bè và người thân, đồng thời cũng đừng quên theo dõi mình để cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất nhé.

Source: *

Bạn cũng có thể thích