Đây là những lý do để chuyển từ iPhone sang điện thoại Android

Ở thời điểm hiện tại, dòng sản phẩm iPhone của Apple đang được rất nhiều người dùng ưa chuộng, và bằng chứng là iPhone 12 series vẫn tiếp tục thống trị bảng xếp hạng doanh số bán hàng.

Ở thời điểm hiện tại, dòng sản phẩm iPhone của Apple đang được rất nhiều người dùng ưa chuộng, và bằng chứng là iPhone 12 series vẫn tiếp tục thống trị bảng xếp hạng doanh số bán hàng.

Tuy nhiên, không có sản phẩm nào hoàn hảo và iPhone cũng không ngoại lệ. Các mẫu iPhone 12 của Apple thiết màn hình tốc độ làm tươi cao, ống kính tiềm vọng, sạc siêu nhanh và hơn thế nữa. Trong khi bạn có thể dễ dàng được trải nghiệm các tính năng này trên các flagship Android. Nếu bạn đang tìm những lý do để chuyển từ iPhone sang Android thì hãy đọc bài viết dưới đây.

Tùy chỉnh giao diện

Bạn không thích giao diện mặc định của các icon và chủ đề trên thiết bị Android? Không cần phải lo lắng vì Play Store có đầy đủ các launcher Android, gói icon của bên thứ ba và các ứng dụng tạo tiện ích thay đổi hoàn toàn giao diện của thiết bị. Điều này không thể thực hiện được trên iPhone. Các OEM như Samsung, Xiaomi và OPPO thậm chí còn đi trước một bước và cung cấp một cửa hàng của riêng mình để người dùng lựa chọn hàng trăm chủ đều có sẵn để phù hợp với sở thích cá nhân mình.

Tích hợp Trợ lý Google

Sau nhiều năm phát triển, Siri vẫn không thể cạnh tranh lại trợ lý cấp cao của Google. Nhận dạng giọng nói và câu trả lời nhắc nhở trên Google Assistant tốt hơn nhiều so với Siri. Về mặt kỹ thuật, trợ lý ảo Google cũng có sẵn trên iPhone. Tuy nhiên, việc tích hợp sâu với hệ điều hành và các ứng dụng Google khác chỉ đơn giản là tốt hơn trên Android.

Hỗ trợ thẻ nhớ microSD

Các flagship Android lớn đã bỏ hỗ trợ microSD. Nhưng bạn có biết smartphone Android bán chạy nhất thế giới (Galaxy A51) vẫn đi kèm khe cắm thẻ nhớ microSD? Đây là một cách tiện dụng và rẻ hơn để mở rộng bộ nhớ trên thiết bị. Điều mà người dùng không thể làm được với iPhone

Đa nhiệm vượt trội

Cho dù Apple có cố gắng tối ưu hóa trải nghiệm iOS như thế nào, thì tính năng đa nhiệm trên Android sẽ luôn tốt hơn. Đó là bởi các smartphone Android cao cấp hiện này đều có tối thiểu 8GB hoặc 12GB RAM. Do đó, họ có thể dễ dàng giữ cho hàng tá ứng dụng mở trong nền.

Màn hình tốc độ làm tươi cao

Hiện tại, các flagship Android đều được trang bị màn hình 120Hz siêu mượt, thậm chí các mẫu gaming phone còn sở hữu màn hình 144Hz. Trong khi dòng iPhone 12 hiện tại chỉ có màn hình hỗ trợ tần số quét 60Hz tiêu chuẩn. Một số người dùng có thể không tìm thấy sự khác biệt lớn giữa hai thiết bị này nhưng sử dụng thiết bị Android có màn hình tốc độ làm mới cao và đặt cạnh iPhone, bạn sẽ nhận thấy trải nghiệm cuộn mượt mà hơn nhờ màn hình 120Hz.

Camera zoom tốt hơn

Đây là một lợi thế phần cứng khác của việc sở hữu một chiếc flagship Android so với iPhone. Galaxy S21 Ultra đi kèm với khả năng thu phóng lên tới 10x, trong khi Mi 11 Ultra hỗ trợ zoom 5x. Trong khi con số này trên iPhone 12 Pro Max, chiếc điện thoại tốt nhất của Apple ở thời điểm hiện tại chỉ là 2.5x. Do đó, nếu bạn thích một chiếc smartphone có camera zoom ấn tượng thì hãy chuyển sang Android ngay lập tức.

Sạc nhanh

Apple chưa bao giờ đi tiên phong trong lĩnh vực pin hay công nghệ sạc nhanh trên thiết bị di động. Chính vì vậy mà dòng iPhone 12 chỉ hỗ trợ sạc với công suất tối đa là 20W. Trong khi đó, bạn có thể nhận được sạc nhanh lên đến 65W trên các điện thoại cao cấp mới nhất của OPPO và OnePlus, giúp sạc được 70% pin chỉ trong 30 phút.

Quản lý tệp tốt hơn

Apple đã làm rất tốt với ứng dụng Files trên iPhone. Tuy nhiên, nó không phù hợp với các ứng dụng trình quản lý tệp của bên thứ ba như Solid Explorer Pro và ES File manager trên Android. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy việc quản lý tệp trên Android tốt hơn và dễ dàng hơn nhiều so với iOS. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng Windows, thì bạn không cần phải đối phó với trải nghiệm iTunes cồng kềnh trên máy tính để bàn.

Theo: iPhonehacks