Đây là cách xóa tài khoản Facebook mới nhất 2022 dành cho bạn

0

Việc sử dụng Facebook lâu năm sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển mới, đồng thời cũng tạo ra nhiều nỗi lo về việc bảo mật an toàn dữ liệu. Nếu bạn vẫn chưa biết cách xóa tài khoản Facebook như thế nào, FPT Shop sẽ giúp bạn thực hiện.

Mạng xã hội Facebook là nơi để giao lưu, kết nối giữa người này với người khác. Cùng với sự phát triển liên tục theo từng năm, người dùng Facebook có nhiều nỗi lo khi sử dụng mạng xã hội này như họ cảm thấy không an toàn – họ muốn bảo mật dữ liệu cá nhân tốt hơn – họ muốn chuyển qua một mạng xã hội khác v.v… Nếu bạn là một người trong số này, bạn không muốn dùng Facebook nữa thì bạn cần phải biết cách xóa tài khoản Facebook triệt để nhất.

Xóa tài khoản Facebook là gì?

Xóa tài khoản Facebook là hành động xóa bỏ hẳn một tài khoản người dùng trên mạng xã hội lớn nhất thế giới này. Sau khi thực hiện thao tác xóa tài khoản, Facebook sẽ tiếp nhận yêu cầu này của bạn và bạn phải chờ đợi trong vòng 30 ngày trước khi Facebook chắc chắn rằng bạn muốn xóa hẳn. Một khi toàn khoản bị xóa hoàn toàn, những bạn bè hoặc người quen trên Facebook của bạn sẽ không thể tìm thấy hoặc nhắn tin, thực hiện cuộc gọi cho bạn được nữa.

Xóa tài khoản Facebook được chia làm hai loại bao gồm:

  • Vô hiệu hóa tài khoản Facebook. Tùy chọn này không hẳn là xóa hoàn toàn tài khoản Facebook của bạn, thay vào đó hệ thống của Facebook sẽ chỉ tạm thời ẩn tài khoản của bạn mà thôi. Lúc này bạn có thêm 2 tùy chọn khác là vô hiệu hóa tài khoản Facebook nhưng vẫn dùng Facebook Messenger để chat cùng với vô hiệu hóa tài khoản Facebook và không dùng Facebook Messenger luôn.
  • Vĩnh viễn xóa tài khoản Facebook ra khỏi hệ thống.

Tùy vào nhu cầu, bạn có thể chọn một trong hai loại nói trên.

Cách vô hiệu hóa tài khoản Facebook

Trong trường hợp bạn chỉ muốn vô hiệu hóa tài khoản Facebook chứ không muốn xóa hẳn, bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Truy cập vào mục Xóa vĩnh viễn tài khoản trên Facebook theo đường link đính kèm.

Bước 2: Bấm vào nút Vô hiệu hóa tài khoản.

Bước 3: Nhập mật khẩu cho tài khoản Facebook của bạn. Lúc này, Facebook sẽ xác nhận lại một lần cuối để xem bạn có chắc chắn muốn vô hiệu hóa tài khoản không. Bạn có thể chọn một trong các lí do có sẵn hoặc điền vào ô Vui lòng giải thích thêm, nếu không thích chọn cái nào thì cứ để trống cũng được. Ngoài ra, bạn có thể tick thêm vào nút Không nhận email từ Facebook trong tương lai ở mục Ngừng nhận email để Facebook không gửi email thông báo cho bạn nữa. Bấm nút Vô hiệu hóa để hoàn tất quá trình.

Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn

Với tùy chọn này, sau 30 ngày tài khoản của bạn sẽ biến mất khỏi hệ thống của Facebook như nó chưa từng tồn tại. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào mục Xóa vĩnh viễn tài khoản trên Facebook theo đường link đính kèm.

Bước 2: Bấm vào nút Xóa tài khoản.

Bước 3: Nhập mật khẩu cho tài khoản Facebook của bạn. Lúc này, Facebook sẽ tiếp tục hiển thị một thông báo cuối cùng như hình. Nếu vẫn muốn thực hiện, bạn bấm vào nút Xóa tài khoản để xác nhận. Để đảm bảo hơn, bạn có thể xóa luôn ứng dụng Facebook và Facebook Messenger trên điện thoại của mình.

Vậy là bạn đã biết cách xóa tài khoản Facebook. Chúc bạn thực hiện thành công. 

Theo FPTShop

.
Bạn cũng có thể thích