Đây là cách khắc phục những lỗi tuy nhỏ nhưng rất khó chịu trên iPhone

Trong quá trình sử dụng nhiều khi chiếc iPhone của bạn sẽ gặp những vấn đề trục trặc từ nhỏ cho tới khó chịu. Đừng lo, hãy tham khảo các cách trị bệnh…

Trong quá trình sử dụng nhiều khi chiếc iPhone của bạn sẽ gặp những vấn đề trục trặc từ nhỏ cho tới khó chịu. Đừng lo, hãy tham khảo các cách trị bệnh đơn giản mà hiệu quả dưới đây nhé!

1. Không tắt được máy

Trong nhiều trường hợp điện thoại bị đơ không thể thao tác trên màn hình cảm ứng, thông thường mọi người sẽ tháo pin thiết bị ra sau đó lắp vào lại. Vậy trên iPhone không thể tháo pin chúng ta phải làm sao? Hãy làm theo hướng dẫn này nhé: Nhấn giữ đồng thời nút nguồn + nút Home trong khoảng 10 giây thì máy của bạn sẽ khởi động lại được.

2. Không bật được máy

Có nhiều trường hợp bạn cố gắng nhấn giữ phím nguồn nhưng chiếc iPhone của bạn không khởi động. Lúc này có thể do máy của bạn đã hết sạch pin, các bạn nên cắm sạc trong vòng 30 phút rồi mới thử bật lên lại vì khi iPhone hết pin sẽ cần sạc một khoảng thời gian thì mới hồi phục lại được.

3. Không sạc được

Bạn hãy kiểm tra cáp lightning và đầu tiếp xúc của chiếc sạc iPhone thường xuyên, có thể củ sạc của bạn đã bị hỏng hóc hoặc lỏng lẽo ở đâu đó mà bạn không biết. Ngoài ra bạn nên vệ sinh cổng sạc định kỳ tránh tình trạng bụi bẩn lọt vào gây ảnh hưởng đến quá trình sạc cũng như truyền dữ liệu.

4. Không thể truy cập Internet

Để khắc phục đầu tiên bạn thử khởi động lại máy vì có thể trong quá trình sử dụng đã phát sinh lỗi gì đó. Nếu vẫn không thể kết nối mạng internet, chúng ta có thể truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng.

5. Không thể kết nói với mạng Wifi

Có nhiều nguyên nhân khách quan dẫn đến vấn đề này, có thể là do điện thoại hoặc modem, để khắc phục lỗi này rất đơn giản các bạn chỉ cần vào: Cài đặt > Wi-Fi > Bấm vào biểu tượng chữ “i” > Quên mạng này sau đó thử kết nối lại xem được không nhé!

6. Nút Home phản hồi chậm

Vào một ngày đẹp trời bạn cảm thấy nút Home của mình hoạt động quá chậm so với bình thường, đừng lo lắng, hãy thử vào:  Cài đặt > Trợ năng > Nút Home, sau đó hãy kiểm tra xem trong quá trình sử dụng bạn có vô tình thiết lập mức chậm hay không nhé! Nếu vẫn chậm thì có thể phím này bị lỗi, các bạn có thể sao lưu dữ liệu và thử restore lại máy để xác định lỗi do phần cứng hay phần mềm.

7. Không thể tải ứng dụng từ AppStore

Trong một vài trường hợp bạn không thể tải ứng dụng từ AppStore, có thể bắt nguồn từ một số nguyên nhân, để khắc phục bạn hãy làm theo 1 trong các cách sau:

Vào Cài đặt > Wifi > Bấm vào icon chữ “i” > Thay đổi DNS thành 8.8.8.8  Khởi động lại máy hoặc bấm tạm ngừng sau đó tiếp tục bấm tải lại. Thử tải vào một lúc khác vì có thể do đường truyền Appstore quá tải do nhiều người truy cập.