Đây là cách bảo mật thông tin nhạy cảm siêu hay trên iPhone, kể cả người yêu cũng phải bó tay!

0

iPhone luôn ẩn chứa những tính năng thú vị chờ đợi bạn khám phá.

Có bao giờ bạn cảm thấy mình bị nghiện các ứng dụng như mạng xã hội, game… và sử dụng chúng quá nhiều trong một ngày không? Với tính năng này bạn có thể kiểm soát thời gian sử dụng ứng dụng của bạn và của những người khác như con bạn hay ai đó sử dụng iPhone.

Và thậm chí còn giúp bạn hạn chế những ai có ý đồ “táy máy”, bởi vì bạn có thể giới hạn các ứng dụng, cố định thời gian trong vòng bao nhiêu phút khi bạn rời mắt đi không để ai đó có thể tự do lục lọi được.

Đầu tiên, vào Cài đặt => Thời gian sử dụng => Giới hạn sử dụng => Thêm giới hạn

photo 1 16229190421311564372639
photo 4 1622919043820735224610
photo 3 16229190443741045112054

.

Kế tiếp, bạn hãy chọn ứng dụng mà mình muốn giới hạn thời gian và tùy chọn số giờ và phút mà bạn muốn. Và khi bạn dùng đủ số phút đã cài đặt thì ứng dụng sẽ bị khoá

photo 2 16229190453361747419592
photo 1 1622919044829285572460
photo 5 1622919045850267086375

.

Lúc này, bạn có thể Yêu cầu thêm thời gian bằng cách nhập mật khẩu hoặc tạm dừng ứng dụng này lại và phải có mật khẩu mới có thể gia hạn thêm thời gian.

1933350391817676170922441273715663527145620n 16229195824302109836523

Tính năng này rất hữu ích khi bạn muốn giới hạn thời gian sử dụng các ứng dụng của mình, tránh trường hợp “chỉ lướt 5 phút thôi” mà lại tốn cả vài tiếng. Và cũng tránh việc người khác thoải mái “lục lọi” các ứng dụng hay tin nhắn… của bạn.

Theo Trí thức trẻ

.
Bạn cũng có thể thích