Đây là 4 tính năng camera “xịn xò” sẽ xuất hiện trên iPhone 13

0

iPhone 13 sẽ sở hữu nhiều thay đổi nhưng 4 tính năng camera dưới đây là “đỉnh cao” hơn cả.

Apple sẽ giới thiệu dòng iPhone 13 vào ngày 14/9 tới đây với tương đối nhiều thay đổi về ngoại hình lẫn tính năng. Tuy nhiên, có rất nhiều nguồn tin cho rằng, camera sẽ tiếp tục là thành phần được “Táo Khuyết” tập trung nâng cấp. Dưới đây là 4 tính năng camera xịn xò nhất sẽ xuất hiện trên iPhone 13.

Quay video xoá phông

Tính năng đầu tiên là quay video xoá phông, nhưng dự kiến sẽ được giới thiệu với tên gọi có phần mỹ miều: “Cinematic Video”. Trên thực tế, người dùng đã được diện kiến tính năng này ở sự kiện WWDC21 khi Apple ra mắt phiên bản iOS 15 dành cho các lập trình viên. Theo đó, việc xoá phông khi quay video sẽ là nổi bật chủ thể khỏi phông nền, giúp người xem tập trung hơn vào nhân vật chính thay vì bị xao nhãng bởi môi trường xung quanh.

4781077coverhomeiphonexsmulticam 1630773799880501098919

Khả năng quay video xoá phông gần như chắc chắn sẽ xuất hiện trên iPhone 13 Series

Tuy nhiên, việc tính năng này được trang bị lên 4 mẫu iPhone hay không thì vẫn bị bỏ ngỏ. Bởi lẽ, để việc xoá phông trở nên tự nhiên và chân thực, thiết bị phải có một cảm biến hoặc camera để đo độ sâu trường ảnh. Nhưng theo những thông tin bị rò rỉ trong vài tháng trở lại đây thì cảm biến LiDAR sẽ chỉ xuất hiện trên bộ đôi iPhone 13 Pro và 13 Pro Max.

Khả năng quay video xoá phông cũng sẽ được Apple mang lên camera selfie của iPhone 13. Điều này cũng đã được giới thiệu tại sự kiện WWDC diễn ra hồi tháng 6 khi hãng này giới thiệu những nâng cấp của ứng dụng FaceTime.

Apple lần đầu tiên giới thiệu tính năng chụp ảnh xoá không khi ra mắt iPhone 7 Plus năm 2016 và nó nhanh chóng trở thành một trang bị nổi bật và được nhiều người dùng yêu thích. Năm nay, chế độ “Cinematic Video” hứa hẹn sẽ đem lại được hiệu ứng tương tự.

Bộ lọc hình ảnh mới

Có nhiều đồn đoán cho rằng, khác với những bộ lọc màu “tĩnh” đã tồn tại trong ứng dụng Ảnh mặc định từ năm 2013 tới nay, iPhone 13 Series sẽ sở hữu những filter màu theo kiểu “chọn lọc”, thay vì thay đổi cả màu ảnh như trước đây.

Công cụ chỉnh sửa hình ảnh sẽ được nâng cấp

Cụ thể, trí tuệ nhân tạo trên iPhone 13 sẽ nhận dạng được đâu là con người hay chủ thể của bức ảnh, từ đó đưa ra các thông số phù hợp với tổng thể bức ảnh, đó có thể là cân bằng trắng, màu da, độ chi tiết và vùng sáng tối. Hiểu đơn giản, bạn sẽ có một bộ lọc nhưng khi sử dụng nó lên 2 bức ảnh, vận dụng AI, iPhone 13 sẽ điều chỉnh các thông số bộ lọc đó sao cho phù hợp nhất với mỗi bức ảnh, thay vì sử dụng chỉ một thông số cho tất cả.

Quay phim định dạng ProRes

Đây sẽ là tính năng chỉ xuất hiện trên bộ đôi iPhone 13 Pro và 13 Pro Max. Theo đó, định dạng ProRes sẽ có chất lượng cao hơn hẳn và nó cũng chứa nhiều thông tin hơn để tiện cho việc chỉnh sửa khi hậu kỳ.

iphone 13 crop 163077379987986511415

iPhone 13 Pro và 13 Pro Max sẽ có thể quay phim ở định dạng ProRes

Năm ngoái, Apple cũng đã tích hợp định dạng ProRaw độc quyền lên bộ đôi iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max để cho ra những hình ảnh nhiều chi tiết hơn, giúp người dùng dễ dàng hơn trong các lựa chọn chỉnh sửa. Với việc ra mắt ProRes trên bộ đôi iPhone 13 Pro/Pro Max, khả năng cao Apple cũng sẽ tiến hành tích hợp khả năng này lên bộ đôi sản phẩm tiền nhiệm.

Chế độ chụp ảnh thiên văn

Thông tin này đến từ leaker Max Weinbach, anh này cho rằng, iPhone 13 Series sẽ sở hữu tính năng chụp ảnh thiến văn, tương tự như những đối thủ Pixel đến từ gã khổng lồ tìm kiếm Google. Với tính năng này, iPhone sẽ sử dụng các thuật toán và AI để phát hiện các thiên thể nhằm điều chỉnh những thông số phơi sáng sao cho phù hợp, nhằm đem lại một bức ảnh trời đêm ấn tượng nhất có thể.

Bạn có muốn iPhone của mình chụp được những hình ảnh như thế này không?

Đó là 4 tính năng camera xịn xò dự kiến sẽ xuất hiện trên iPhone 13, bạn thấy ấn tượng với tính năng nào nhất? Hãy cho chúng mình biết ngay bên dưới đây nhé!

Ảnh: Internet

Theo Trí thức trẻ

Bạn cũng có thể thích