Đây là 3 lý do tại sao bạn không nên nâng cấp Windows 11 ở thời điểm hiện tại

0

Windows 11 đã chính thức phát hành tới toàn bộ người dùng PC, laptop trên toàn thế giới vào ngày 5 tháng 10 vừa qua. Rất nhiều người dùng Windows 10 trên toàn thế giới đã ngay lập tức nâng cấp lên Windows 11 và họ có nhiều phản ứng trái chiều về hệ điều hành mới này. Ở thời điểm hiện tại, nếu PC, laptop của bạn đủ điều kiện thì bạn có thể nâng cấp lên Windows 11 ngay bây giờ.

Windows 11 đã chính thức phát hành tới toàn bộ người dùng PC, laptop trên toàn thế giới vào ngày 5 tháng 10 vừa qua. Rất nhiều người dùng Windows 10 trên toàn thế giới đã ngay lập tức nâng cấp lên Windows 11 và họ có nhiều phản ứng trái chiều về hệ điều hành mới này. Ở thời điểm hiện tại, nếu PC, laptop của bạn đủ điều kiện thì bạn có thể nâng cấp lên Windows 11 ngay bây giờ.

Tuy nhiên mình khuyên bạn không nên vội vàng để nâng cấp lên Windows 11, dưới đây là 3 lý do tại sao bạn không nên nâng cấp Windows 11 ở thời điểm hiện tại.

Lý do 1: Không đảm bảo tính ổn định của hệ thống

Tất nhiên, bạn cần hiểu rằng trước khi tung ra một hệ điều hành mới, Microsoft sẽ phải kiểm tra nội bộ hệ điều hành đó trong vô số lần. Trên thực tế, gã khổng lồ công nghệ đã thử nghiệm Windows 11 trong chương trình Windows Insider program trong 3 tháng vừa qua và công ty muốn đảm bảo trải nghiệm ít lỗi nhất có thể trong bản phát hành chính thức của Windows 11.

2021 10 08 174830493df0d561562c8e

Tuy nhiên cần đó thời gian vẫn không thể giúp Microsoft kiểm tra tính tương thích và ổn định trên tất cả PC, laptop có phần cứng khác nhau để tìm ra lỗi và sửa nó. Điều này đơn giản có nghĩa là nếu bây giờ bạn nâng cấp lên Windows 11, bất kỳ lỗi nào không mong muốn hoàn toàn có thể xảy ra với PC, laptop của bạn.
Vâng, nếu bạn hiểu biết nhiều về Windows, bạn hoàn toàn có thể sao lưu dữ liệu của mình và làm những gì bạn muốn rồi sau đó khôi phục dữ liệu nếu xảy ra lỗi. Nhưng đối với những người dùng thông thường, TECHRUM khuyên bạn nên tránh xa phiên bản Windows 11.

Lý do 2: Khả năng tương thích với các phần mềm kém

Mỗi khi nâng cấp hệ thống, Microsoft đều chú ý đến khả năng tương thích giữa sản phẩm mới và các sản phẩm cũ. Chúng ta nên thừa nhận rằng khả năng tương thích hệ điều hành do Microsoft phát triển là tốt nhất trên thế giới. Nhưng ngay cả như vậy, Microsoft vẫn cần rất nhiều thời gian để tối ưu hóa giữa hệ điều hành mới và kho ứng dụng, phần mềm cũ. Tiêu biểu như khi Windows 10 phát hành, phải mất một thời gian dài để các ứng dụng có thể tương thích được với Windows mới.


Thực sự có vô số công ty phần mềm của bên thứ ba, vì vậy bạn không bao giờ có thể chắc chắn cái nào trong số chúng đã được tối ưu hóa cho Windows 11. Nếu không, chúng sẽ chạy chậm, hiệu suất kém hoặc thậm chí là crash trong quá trình bạn sử dụng.

Lý do 3: Bạn có thực sự cần nâng cấp lên Windows 11 không?

Tất nhiên, Windows 11 là một bản nâng cấp lớn so với Windows 10 khi nó có các tính năng mới được Microsoft bổ sung như giao diện các góc bo tròn đẹp mắt, Start Menu, Windows Widget mới và nhiều thứ khác. Tuy nhiên những thay đổi về tính năng đó lại khiến người dùng cảm thấy không quen sau khi nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11. Thậm chí còn mất đi một số tính năng quan trọng mà người dùng yêu thích.

q1b7dpv1gjb7191ed8c3e9e053fa3

Ví dụ, muốn mở ảnh bằng PhotoShop, bạn có thể kéo trực tiếp file ảnh trên màn hình hình nền vào icon của PhotoShop trên Windows 10. Sau khi hoàn tất, màn hình sẽ tự động chuyển sang PhotoShop và bạn có thể dễ dàng thao tác với những ảnh khác. Tuy nhiên tính năng Drag and Drop này hiện đã bị Microsoft loại bỏ khỏi Windows 11.

Bản thân Windows 10 là một hệ điều hành hoàn toàn tốt và hiện tại, nó thậm chí còn nhanh hơn, bóng bẩy hơn và đáng tin cậy hơn so với Windows 11 ngay từ đầu, vì vậy không cần phải vội vàng nâng cấp trừ khi bạn thực sự muốn trải nghiệm Start Menu, Notification Center, Windows Widget và các tính năng mới khác trên Windows 11.

Theo Gizchina

Bạn cũng có thể thích