Đây chính là cách tăng tốc độ WiFi cực đơn giản, bạn hãy cập nhật ngay

Trong nhà có nhiều thiết bị cần được kết nối WiFi thì đâu mới là cách tăng tốc độ cho WiFi đúng nhất? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.

Trong nhà có nhiều thiết bị cần được kết nối WiFi thì đâu mới là cách tăng tốc độ cho WiFi đúng nhất? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.

Bất kì một bộ phát WiFi nào của nhà mạng cũng có số lượng thiết bị truy cập nhất định, nếu số lượng thiết bị vượt quá giới hạn sẽ gây ra tình trạng là tốc độ truy cập Internet sẽ bị giảm đi rất nhiều. Lúc này bạn có hai giải pháp: hoặc là mua một bộ phát WiFi cao cấp hơn để tăng số lượng thiết bị được kết nối, hoặc là bạn có thể thực hiện cách tăng tốc độ WiFi như hướng dẫn dưới đây.

Cách tăng tốc độ WiFi với các bộ phát WiFi phụ

Bước 1: Cắm dây mạng từ bộ phát vào máy tính hoặc sử dụng điện thoại để kết nối với sóng WiFi từ bộ phát đó.

kết nối bộ phát Wi-Fi với modem

Bước 2: Mở trình duyệt web, nhập 192.168.0.1 vào ô địa chỉ rồi nhấn Enter để được đưa đến trang quản lý bộ phát WiFi.

Bước 3: Nhập tên người dùng và mật khẩu vào để đăng nhập. Hai thông tin này thường được in dưới mặt đáy của bộ phát, trên hộp đựng hoặc sách hướng dẫn đi kèm khi bạn lắp mạng lần đầu.

tên người dùng va mật khẩu in trên modem

Bước 4: Vào mục Local Network và tắt chế độ DHCP. Sau khi tắt chế độ này, IP của bộ phát WiFi sẽ được đổi về cùng IP với router. Lúc này các thiết bị di động đã kết nối với bộ phát WiFi sẽ có thể tìm thấy máy chủ nội bộ.

tắt chế độ DHCP

Vậy là bạn đã thực hiện xong cách tăng tốc độ WiFi bằng cách phân chia mạng Internet sang bộ phát WiFi phụ. Chúc bạn thực hiện thành công nhé.

Một số lưu ý khu thực hiện cách tăng tốc độ WiFi

Sau khi lắp 2 bộ phát WiFi vào cùng một mạng Internet, bạn cần đảm bảo tổng số lượng thiết bị kết nối đến bộ phát WiFi không vượt quá 250. Trên thực tế, số lượng thiết bị kết nối WiFi trong nhà bạn cũng chỉ dao động từ 7-10.

Sau khi đã tắt DHCP, cổng WAN trên các bộ phát WiFi sẽ ngừng hoạt động nên bạn đừng cắm dây qua cổng này.

Giải thích một số thuật ngữ liên quan đến cách tăng tốc độ WiFi

Bộ phát WiFi (hay còn gọi là Access Point) là thiết bị nhận tín hiệu mạng từ Router và chia sẻ Internet đến các thiết bị khác. Bộ phát WiFi thường có ăng-ten hay còn gọi là “râu” giúp bạn dễ nhận biết với các thiết bị thu phát, mở rộng WiFi khác.

Router: Router là thiết bị định tuyến, có nhiệm vụ chia sẻ Internet tới các thiết bị khác. Khi router nhận mạng từ modem thông qua cổng WAN sẽ sinh ra dải IP khác với Modem.

DHCP: viết tắt cho Dynamic Host Configuration, là một giao thức cho phép cấp phát địa chỉ IP một cách tự động. Giao thức này thường kết hợp với các cấu hình liên quan khác như Gateway, Subnet Mask mặc định.

Địa chỉ IP: IP là tên viết tắt của Internet Protocol Address, gồm một dãy số xác định thiết bị để có thể gửi nhận dữ liệu đến các máy chủ khác.

Cổng WAN: có nhiệm vụ nhận 1 địa chỉ IP từ Router, sau đó sẽ tiếp tục cấp phát địa chỉ IP khác với dải IP của Router. Đặc điểm nhận dạng của cổng mạng này đó là có màu khác so với các cổng còn lại.

Nếu cần hỗ trợ kĩ thuật hay giải đáp thêm các thắc mắc khác về cách tăng tốc độ WiFi, bạn hãy để lại bình luận bên dưới nhé.