Dấu hiệu iPhone bị theo dõi, bạn đã biết chưa? Xem ngay bài viết nhé!

0

iPhone là vật dụng thiết yếu của mỗi người, nhưng cũng có nhiều tiềm ẩn nguy hiểm như bị theo dõi. Vậy làm sao để nhận biết dấu hiệu iPhone bị theo dõi? Các dấu hiệu iPhone bị theo dõi bạn nên cần nên biết để tránh mật thông tin, xem ngay để biết cách phòng ngừa!

iPhone là vật dụng thiết yếu của mỗi con người chúng ta. Cũng chính vì điều đó mà có rất nhiều tiềm ẩn nguy hiểm như là bị theo dõi, nghe lén và có khi bị đánh cắp thông tin,… Để hạn chế vấn đề này, bạn có thể kiểm tra xem iPhone có bị theo dõi không, để bảo vệ quyền riêng tư của mình. Hãy xem ngay bài viết này vì mình sẽ hướng dẫn bạn cách xem các dấu hiệu iPhone bị theo dõi.

Dấu hiệu iPhone bị theo dõi

Dấu chấm cam báo hiệu nghe lén

  • Hiện nay ở những dòng iphone hệ điều hành iOS 14 trở lên ở góc phải trên cùng có bổ sung dấu chấm màu xanh hoặc màu cam.
  • Nếu như dấu chấm màu xanh thì có nghĩa là có ứng dụng nào đó đang dùng camera, còn dấu chấm màu cam thì có ứng dụng nào đó đang dùng micro.

dau hieu bi theo doi 1

Nếu như bạn đang không dùng ứng dụng nào sử dụng hai tiện ích này mà vẫn thấy xuất hiện dấu chấm xanh hoặc cam thì chứng tỏ đang có một ứng dụng nào đó truy cập trái phép vào hai tiện ích này.

Một số dấu hiệu khác

  • Dữ liệu 3G tăng đột biến: Bên cạnh việc thông tin được gửi tin nhắn điện thoại thì mạng internet cũng là kênh để tin tặc lấy thông tin của bạn. Cách nhận biết iPhone bị cài phần mềm theo dõi không là để ý xem nếu đột biến dữ liệu 3G tăng thì bạn nên cẩn thận về chế độ bảo mật điện thoại của mình.
  • Pin nhanh hết: Khi thiết bị gặp tình trạng một phần dung lượng sẽ bị tiêu hao vào ứng dụng ngầm, khiến pin nhanh hết, bạn cũng nên kiểm tra xem iPhone bị cài phần mềm theo dõi không.
  • iPhone tắt nguồn: Không iPhone nào tự nhiên tắt máy khi không có vấn đề gì. Một số phần mềm gián điệp có thể gây khá nhiều lỗi và được biết là nguyên nhân gây ra điều này.
  • Đàm thoại Ồn: Điều này là khá thường xuyên này có thể là do kết nối xấu. Nhưng nếu nó đang xảy ra nhiều hơn bình thường nó có thể là một dấu hiệu bị theo dõi cuộc gọi trên iPhone. Lắng nghe kỹ cách nhấn, bíp hoặc tiếng nói trong cuộc đàm thoại. Một số tính năng nghe và ghi âm cuộc gọi có thể gây ra tiếng ồn này khi họ truy cập vào iPhone của bạn.
  • Nhận nội dung báo cáo hay tin nhắn không bình thường trên iPhone: Bạn nhận được tin nhắn văn bản có chứa các số ngẫu nhiên kỳ lạ, biểu tượng hoặc ký tự? Phần mềm tin nhắn bị kẻ xấu lợi dụng bằng cách gửi các tin nhắn văn bản đến điện thoại của bạn và trong một số trường hợp chúng có thể được nhìn thấy, nếu phần mềm không hoạt động chính xác. Nếu điều này xảy ra thường xuyên, có thể có một ứng dụng gián điệp được gắn trên iPhone của bạn.

dau hieu bi theo doi5

Mẹo khắc phục iPhone bị theo dõi

Tính năng định vị trên điện thoại

Dịch vụ định vị dựa trên GPS, Dữ liệu di động (3G/4G/LTE), Wi-Fi mang lại rất nhiều tiện lợi như: Chỉ đường đi trên Google Maps, gắn địa điểm Facebook,… Tuy nhiên, chính vì việc này lại khiến thiết bị của bạn rơi vào tình trạng bị người khác theo dõi từng đường đi nước bước và tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Bước 1: Bạn chỉ nên sử dụng dịch vụ định vị khi cần. Và để làm được việc này, bạn hãy truy cập vào Cài đặt > Quyền riêng tư Dịch vụ định vị.

dau hieu bi theo doi2

Bước 2: Chọn Dịch vụ định vị. Tại đây bạn hãy tắt dịch vụ này đi bằng cách gạt thanh trượt như trong hình, sau đó nhấn chọn Tắt là được.

dau hieu bi theo doi3

Reset lại iPhone

Để khắc phục tình trạng iPhone bị theo dõi và loại bỏ những phần mềm theo dõi ngầm thì bạn nên reset iPhone lại. Khi đó điện thoại của bạn sẽ tự động cài đặt lại máy và đưa máy về trạng thái như lúc mới và chắc chắn sẽ không còn phần mềm ngầm theo dõi nào nữa.

dau hieu bi theo doi6 1

Với các dấu hiệu iphone bị theo dõi mình vừa nêu trên thì các bạn hãy kiểm tra ngay xem, điện thoại mình có đang bị đối tượng xấu để ý hay không? Nếu thấy bài viết hay và bổ ích, đừng ngần ngại chia sẻ cho bạn bè được biết về những thông tin này nhé!

.
Bạn cũng có thể thích