Đã cho phép khám bảo hiểm y tế bằng thẻ căn cước công dân gắn chip, đây là cách sử dụng ngay cho bạn

0

Căn cước công dân có thay thế bảo hiểm y tế không? Thẻ CCCD gắn chip hỗ trợ tích hợp thẻ Bảo hiểm y tế để mọi người dễ dàng tra cứu qua VNEID để khám nhanh hơn…

Căn cước công dân có thay thế bảo hiểm y tế không? Hiện tại, Bộ Y tế đã có hướng dẫn về việc triển khai thí điểm khám chữa bệnh bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chip, trong đó cho phép dùng căn cước công dân gắn chip thay cho thẻ bảo hiểm y tế qua ứng dụng VNEID trên điện thoại. Vậy thì đây là cách khám bệnh BHYT bằng căn cước công dân gắn chip cho bạn nhé.

*Lưu ý: C06 đang phối hợp với Bộ Giao thông và Vận tải và Bảo hiểm xã hội Việt Nam để tích hợp nhiều thông tin hơn. Nếu chưa thấy thẻ BHYT, bạn vui lòng chờ thêm thời gian ngắn nữa để được cập nhật đầy đủ nhé.

Cách khám bệnh BHYT bằng căn cước công dân gắn chip

Bằng cách làm này bạn cũng có thể tra cứu BHYT bằng CCCD gắn chip cực nhanh, giúp bạn không cần phải đem theo quá nhiều giấy tờ khi đến các bệnh viện khám chữa bệnh nữa.

Bước 1. Bạn tải ứng dụng VNEID về điện thoại của mình.

cach tra cuu bao hiem y te tren the cccd 1 2213x2333 800 resize

Bước 2. Bạn Đăng nhập vào ứng dụng VNEID, nếu chưa có tài khoản, nhấn Đăng ký. Sau đó, chọn Quét mã để tiến hành tra cứu thẻ BHYT trên CCCD gắn chip của mình.

cach tra cuu bao hiem y te tren the cccd 3 2303x2435 800 resize

Bước 3. Bạn quét mã QR trên thẻ Căn cước công dân của mình, vuốt lên để xem thông tin thẻ Bảo hiểm y tế. Bạn chỉ cần đưa thông tin này cho nhân viên y tế, sau đó cơ sở khám chữa bệnh thực hiện kiểm tra, đối chiếu thông tin, tiếp đón người bệnh theo quy trình hiện hành.

cach tra cuu bao hiem y te tren the cccd 4 1300x1397 800 resize

Chúc các bạn thành công. Còn thắc mắc nào, bạn hãy bình luận bên dưới nhé. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Theo TGDD

.
Bạn cũng có thể thích