Cư dân mạng tranh cãi dữ dội vì mẹo tăng hiệu năng iPhone bằng cách chuyển vùng sang Pháp, đâu là sự thật?

0

Nhiều ý kiến cho rằng, việc đổi vùng iPhone sang Pháp để tăng hiệu năng chỉ là một trò bịp không hơn không kém.

Nhiều ý kiến cho rằng, việc đổi vùng iPhone sang Pháp để tăng hiệu năng chỉ là một trò bịp không hơn không kém.

Gần đây, hội người dùng iPhone lại được một phen tranh cãi dữ dội khi nhiều iFan bắt đầu truyền tay nhau một “bí kíp” giúp khôi phục hiệu năng của những chiếc iPhone cũ. Để làm được điều này, người dùng chỉ đơn giản là chuyển vùng thiết bị của mình sang Pháp.

howtosetupiphone3jpg 1629831012467808473000

Nhiều tin đồn cho rằng, chuyển vùng iPhone sang Pháp sẽ khiến máy mạnh hơn

Nhiều chuyên trang công nghệ lớn như GizChina đã lên tiếng xác nhận hiện tượng kỳ lạ và giải thích rằng, vì Apple đã từng bị phạt tại Pháp vì cố tình giảm hiệu năng các thiết bị cũ. Do đó, “Táo Khuyết” đã phải đóng một số tiền phạt khổng lồ, kèm theo đó là “giải phóng” hiệu năng cho những chiếc iPhone cũ.

Sau khi tin đồn này được lan truyền khắp mạng xã hội Việt Nam, đã có rất nhiều người dùng áp dụng “bí kíp” này lên iPhone của mình. Tuy nhiên, đây cũng là lúc nhiều tranh cãi bắt đầu nổ ra.

Có một số người dùng xác nhận, chiếc iPhone cũ sau khi chuyển vùng sang Pháp đã mượt mà hơn rõ rệt. Họ còn trưng ra kết quả chấm điểm hiệu năng để chứng minh. Tuy nhiên, những người đã thử còn cho biết, sau khi chuyển, máy có hiện tượng nóng và thời lượng sử dụng cũng bị ảnh hưởng rõ rệt, quan điểm này nhận được sự đồng tình của không ít iFan. Do đó, nếu thật sự việc chuyển vùng sang Pháp có làm iPhone mượt hơn đi nữa thì có đáng không khi thiết bị của chúng ta cũng trở nên nóng hơn và tụt pin nhanh hơn?

Một người dùng chia sẻ điểm hiệu năng của một chiếc iPhone 7 Plus sau khi chuyển vùng sang Pháp

3 1629912439341887019376

Nhưng đi kèm với hiệu năng mạnh mẽ là một thời lượng sử dụng kém

Trong khi đó, ở bên kia chiến tuyến, nhiều người dùng khác đã tỏ ra không mấy tin tưởng vào “phương pháp” phi khoa học này. Một số còn cho biết, máy không hề có sự thay đổi hiệu năng nào đáng kể sau khi thao tác chuyển vùng thiết bị và phủ nhận bằng chứng kết quả chấm điểm hiệu năng vì theo họ, các phần mềm benchmark, đặc biệt là Antutu V9 đều cho kết quả khá “ảo”.

Người dùng này chia sẻ rằng iPhone 7 của anh này không có nhiều thay đổi về hiệu năng sau khi thực hiện chuyển vùng sang Pháp

Cũng có nhiều người dùng chỉ ra rằng, hiện tượng thay đổi hiệu năng bất thường nói trên chỉ xảy ra ở những iPhone đời cũ (từ iPhone X trở về trước) và ở các thiết bị có tình trạng pin dưới 80%. Bởi lẽ, sau thời gian dài sử dụng, viên pin bên trong các thiết bị di động sẽ bị giảm dung lượng tự nhiên hay còn gọi là chai pin, trong các bản iOS gần đây, Apple đã thêm vào tính năng thông báo bảo trì pin. Khi đó, iPhone sẽ yêu cầu người dùng thay thế linh kiện mới khi viên pin cũ chỉ còn dưới 80% dung lượng đỉnh, cùng với đó là thông báo về việc thiết bị có thể sẽ không chạy được ở hiệu năng tối đa.

https hypebeastcom image 2020 11 apple iphone 12 pro max mini homepod preorder friday november 64 1629912884984838951200

Mẹo tăng hiệu năng kể trên hầu như không có tác dụng trên các mẫu iPhone đời mới

Từ những thông tin trên, có thể kết luận, mẹo giúp iPhone trở nên mạnh hơn khi chuyển vùng sang Pháp là có thật, tuy nhiên, tùy vào điều kiện hoạt động của thiết bị mà cách này sẽ phát huy hiệu quả ít hay nhiều. Ví dụ, người dùng đang trở hữu một chiếc iPhone 6S với tình trạng pin trên 80%, rất có thể cách này không hiệu quả vì máy vốn đã đang chạy ở hiệu năng đỉnh. Đồng thời, với các thiết bị iPhone mới như XS, 11 và 12 Series thì mẹo này cũng gần như không có tác dụng vì đơn giản, những thiết bị này vẫn còn quá mạnh.

Nguồn: Tổng hợp

Theo Trí thức trẻ

Bạn cũng có thể thích