Có thể bạn chưa biết tại sao Apple lại bỏ logo “táo sáng” đặc trưng trên MacBook?

0

MacBook trước đây đã quá quen thuộc với thiết kế có logo táo khuyết phát sáng. Tuy nhiên, Apple đã bỏ đi đặc trưng này và hoàn toàn có lý do của nó.

MacBook trước đây đã quá quen thuộc với thiết kế có logo táo khuyết phát sáng. Tuy nhiên, Apple đã bỏ đi đặc trưng này và hoàn toàn có lý do của nó.

MacBook 1

Đối với những người từng sử dụng MacBook trước đây đã quá quen thuộc với thiết kế có logo táo khuyết phát sáng. Tuy nhiên, Apple đã chính thức bỏ dấu ấn riêng của mình từ 2018. Thay vào đó, trên cả dòng MacBook Air và Pro dùng một logo mang tính thẩm mỹ cao hơn.

Lý do Apple lại bỏ “táo sáng” đặc trưng trên MacBooK

  • Giúp thiết bị mỏng gọn, nhẹ nhàng hơn

Apple cho ra đời MacBook với tiêu chí mỏng, nhẹ và hiệu năng mạnh mẽ. Bởi vậy, việc loại bỏ đi logo phát sáng sẽ giúp hãng có thể giảm độ dày của thiết bị xuống. Điều này có được là nhờ vào việc loại bỏ đi phần đèn LED phát sáng.

Minh chững cụ thể chính là MacBook Air 2017 có độ dày là 17mm. Tuy nhiên MacBook Air M1 2020 hiện tại chỉ có độ dày 16,1mm mà thôi.

  • Khung màn hình chắc chắn hơn và chất lượng hiển thị cải thiện

Việc khoét lỗ cho phần lưng trên MacBook khiến cho điểm gờ không chắc chắn. Cùng với đó, bản lề của thiết bị mỏng hơn. Nếu có lực mạnh tác động, màn hình sẽ rất dễ bị vỡ hoặc bẻ cong.

Do đó, loại bỏ đi logo “Táo Khuyết” là điều cần thiết để sản phẩm cứng cáp hơn. Ngoài ra, việc thay đổi này cũng sẽ giúp Apple có thể cải thiện chất lượng hiển thị màn hình tốt hơn.

  • Đi đúng theo chiến lược phát triển của Apple

Trước đây, logo phát sáng dưới thời Steve Jobs chính là một chiến lược  marketing đỉnh cao. Thời điểm ấy, khách hàng đều bị thu hút bởi nó cùng thông điệp “Think Different” hãng đem tới.

aa7f8197 so sanh macbook air 2017

Giờ đây, việc logo táo phẳng ở MacBook cũng là một sự thay đổi mới mẻ để nhận diện thương hiệu đình đám này. Nó không chỉ mang tính thẩm mỹ hơn mà còn tạo được sự đồng bộ với iPhone, iPad trong hệ sinh thái Apple.

Tạm kết 

Trong tương lai, Apple còn đang suy tính với việc bỏ hẳn logo ra khỏi thiết bị. Tuy nhiên, đối với người trung thành với thiết kế cổ điển chưa chắc đã thích điều này!

Theo Hoàng Hà Mobile

Bạn cũng có thể thích