Có mới nhưng không nới cũ, đây là cách bạn cài Windows 11 lên máy ảo trong khi vẫn sử dụng Windows 10

0

Nếu như bạn muốn trải nghiệm Windows 11 nhưng vẫn muốn giữ lại Windows 10 thì đây cách cài Windows 11 lên máy ảo của Windows 10.

Nếu như bạn muốn trải nghiệm những tính năng mới của hệ điều hành mới nhất của Microsoft nhưng lại không muốn thử thách bản thân với những lỗi và rủi ro mà phiên bản beta này mang lại thì có thể sử dụng công cụ máy ảo của Windows 10. Bạn có thể cài Windows 11 lên máy ảo để chạy nó trên một cửa sổ ứng dụng, còn máy tính của bạn thì vẫn đang chạy Windows 10.

Trong bài viết này GVN 360 sẽ hướng dẫn cách cài đặt windows 11 lên máy ảo của Windows 10 theo từng bước bằng phần mềm VM. Các bạn không cần phải lo lắng vì phần mềm này hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, các bạn sẽ cần một khóa Windows 10 hợp lệ và riêng biệt, tức là bạn không sử dụng khóa này cho bất kỳ thiết bị máy tính nào khác. Ngoài ra, bạn cũng sẽ cần có tối thiểu 8GB RAM và CPU 4 nhân, bởi vì khi chạy, VM sẽ ăn 2 nhân và 4GB RAM.

Bước 1: Tải phần mềm VMware Workstation Player miễn phí tại đây

Bước 2: Tạo một file Windows 10 ISO nếu như bạn chưa có. Bạn có thể tạo bằng cách sử dụng Windows Media Tool rồi chọn định dạng file ISO khi xuất ra. Lưu ý là bạn nhớ chọn phiên bản Windows ví dụ như Home, Pro, vân vân cho Product Key mà bạn đang có.

Bước 3: Trong cửa sổ VMWare Workstation Player, bạn chọn New Virtual Machine trong mục Player > File.

Bước 4: Chọn vị trí file Windows 10 ISO của bạn rồi chọn Next.

Bước 5: Đặt tên bất kỳ cho máy ảo của bạn rồi chọn Next.

Bước 6: Chọn dung lượng tối thiểu là 64GB ở mục Maximum disk size, rồi chọn Store virtual disk to one file. Sau đó chọn Next.

Bước 7: Chọn mục Customize Hardware.

Goq27yW6znAraTCRbRciQ

Bước 8: Tăng mức RAM sử dụng lên tới 4GB (4069MB), còn nếu bạn có dư thì có thể nâng lên 8GB RAM cũng được. Chọn xong thì bạn chọn Close.

Bước 9: Chọn vào ô Power on this virtual machine after creation, rồi chọn Finish.

zzJFhQc6gHRZwnQDCVRraM

Bước 10: Bấm một phím bất kỳ để khởi động ISO. Nếu như bạn bấm không được nhanh thì có thể chọn Power > Restart trong mục Player.

Bước 11: Làm theo các hướng dẫn hiển thị trên màn hình để cài đặt Windows 10. Hãy chắc chắn là bạn nhập đúng Product Key và chọn Custom Install khi xuất hiện cửa sổ hỏi bạn chọn lựa giữa “Custom” và “Upgrade”.

rxRdrUkzzyKGrNFHtyKFFg

Bạn sẽ phải đợi một vài phút để quá trình cài đặt hoàn tất. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải đảm bảo rằng bạn có tài khoản Microsoft nhé.

Bước 12: Chọn mục Install Tool ở phía dưới rồi cài đặt driver đồ họa VMWare từ ổ cứng ảo.

Bước 13: Gia nhập chương trình Windows Insider Program từ máy ảo bằng cách vào Settings > Update & Security > Windows Insider Program rồi chọn Get Started.

dXkFuaVhoUWWt8NWqb8YE3

Bước 14: Chọn Dev Channel rồi chọn Confirm. Tiếp theo bạn thực hiện theo các hướng dẫn của Microsoft để xác nhận một lần nữa rồi khởi động lại máy ảo.

Bước 15: kiểm tra xem Windows có cập nhật hay không bằng cách Settings > Update & Security > Windows Update.

edLChawWMW2GozQcb37nkC

Windows 11 phiên bản Insider Preview sẽ bắt đầu tải và cài đặt vào máy ảo của bạn.

Bước 16: Khởi động lại máy khi quá trình hoàn tất.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

Nguồn: tomshardware

Theo GVN 360

Bạn cũng có thể thích