Chụp ảnh và quay video trên iPhone đẹp hơn với 5 thủ thuật hay

Không giống như các đối thủ, Apple hiếm khi phô trương, quảng bá quá nhiều về khả năng chụp ảnh và quay video trên iPhone của mình.

Không giống như các đối thủ, Apple hiếm khi phô trương, quảng bá quá nhiều về khả năng chụp ảnh và quay video trên iPhone của mình. Tuy nhiên, chúng ta không thể phủ nhận camera của thiết bị được đánh giá khá cao khi cho ra những bức ảnh, video cực chất lượng với độ phân giải cao.

Đặc biệt, nếu biết kết hợp với các tính năng, thủ thuật ẩn trong bài viết dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn tạo ra bức ảnh đầy tính nghệ thuật. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Quay video ở chất lượng 4K

Ở thời điểm hiện tại, một chiếc điện thoại cao cấp đã đủ tốt để có thể quay được một bộ phim đúng nghĩa thay vì một video mờ nhạt ở độ phân giải thấp.

Chuẩn video 4K trên các thiết bị di động đã có từ rất lâu rồi, nhưng đôi khi chức năng này không phải là cài đặt mặc định trên camera ở một số dòng điện thoại.

Quay video ở chất lượng 4K

Tất cả những gì bạn cần làm là bật tính năng quay 4K bị ẩn lên. Với chất lượng 4K anh em sẽ có nhiều chi tiết hơn, dẩn đến cảm giác độ nét cao hơn, tuỳ chọn này còn rất hữu ích khi anh em có nhu cầu phát video quay được trên màn hình có độ phân giải cao như Tivi chẳng hạn.

Lưu ý: Độ phân giải 4K sẽ tiêu tốn rất nhiều dung lượng nên hãy lựa chọn chế độ phù hợp cho dung lượng của mình nhé.

2. Bắt chọn mọi khoảng khắc khi chụp ảnh và quay video trên iPhone

Để bắt được một khoảnh khắc khi chụp ảnh và quay video trên iPhone thì bạn nên sử dụng chế độ chuyển động nhanh.

Với tính năng Burst trên iPhone – tính năng này cho phép camera của bạn chụp ảnh nhanh hơn và dể dàng bắt được khoảnh khắc hơn nhờ việc chụp liên tục nhiều ảnh. Sau khi chụp xong bạn chỉ cần lựa chọn khung hình mà bạn thích nhất.

Bắt chọn mọi khoảng khắc

Để kích hoạt tính năng này, bạn hãy nhấn giữ nút chụp và còn lại hãy chờ hệ thống sẽ tự chọn một tấm ảnh được đánh giá cao nhất hoặc là có thể tự chọn.

3. Chế độ quay slow motion

Chế độ slow motion khá thú vị sẽ giúp bạn tạo ra các cảnh quay ấn tương, đầy thu hút, tạo điểm nhấn rất tốt và đôi khi nó mang lại nhiều thước phim đầy vui nhộn.

Chế độ quay slow motion

Slow motion sẽ thường có framerate 120fps ,240fps. Vì vậy ở chế độ này rất cần sự ổn định của khung hình và môi trường có nhiều ánh sáng.

Tuy nhiên, khuyến khích bạn nên sử dụng chân máy và quay ở ngoài trời và nếu ở trong nhà thì hãy mở nhiều đèn để không gian được sáng hơn.

4. Sử dụng nút chụp là phím cứng

Trên các điện thoại iPhone hiện nay đều sẽ có một phím cứng (thường là nút tăng âm lượng) được gán chức năng chụp ảnh khi sử dụng camera.

Sử dụng nút chụp là phím cứng

Nếu như bạn thường bấm nhầm hoặc bấm khống trúng vào nút chụp cảm ứng trên ứng dụng camera hoặc bị tình trạng chạm nhầm. Vậy nên chuyển đổi chế độ chụp thì phím cứng ta sẽ giúp thao tác chụp chính xác hơn và là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn.

5. Chụp ảnh iPhone 12 ở định dạng RAW

Mặc định điện thoại iPhone sẽ chụp ở định dạng JPG, tối ưu hoá giữa chất lượng và dung lượng, và phù hợp cho việc chụp ảnh nhanh, hằng ngày cũng như chia sẽ trên các mạng xã hội.

Chụp ảnh iPhone 12 ở định dạng RAW

Chính vì vậy, chế độ RAW là định dạng ảnh thô, định dạng ảnh này cho phép bạn có nhiều thông tin trên bức ảnh hơn. Tính năng này giúp bạn có nhiều không gian hơn để hậu kì, chỉnh sửa ánh sáng…

Hiện nay, ở các dòng iPhone 12 Pro, 12 Pro Max còn được trang bị tính năng ProRAW một phiên bản có thêm nhiều công nghệ đến từ Apple bạn nên áp dụng để có được bức ảnh nghệ thuật hơn.

Như vậy, để có thể chụp ảnh và quay video trên iPhone đẹp, chất lượng hơn thì bạn tận dụng những thủ thuật, các chế độ, tính năng được trang bị sẵn. Ngoài ra, để có thêm nhiều công cụ chỉnh sửa người dùng có thể tham khảo một số ứng dụng bên thứ 3 như VSCO, Ulike… Chúc bạn thành công!