Chia sẻ cách ẩn các nhóm chat Cộng đồng phiền phức trên Messenger

0

Vào một ngày đẹp trời, bạn mở Messenger và thấy nó có thêm phần Cộng đồng. Vậy đây là gì? Làm thế nào để ẩn nó nếu bạn cảm thấy khó chịu với nó. Đừng lo, bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện.

Vào một ngày đẹp trời, bạn mở Messenger và thấy nó có thêm phần Cộng đồng. Vậy đây là gì? Làm thế nào để ẩn nó nếu bạn cảm thấy khó chịu với nó. Đừng lo, bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện.

cách ẩn các nhóm chat Cộng đồng phiền phức trên Messenger - Ảnh 1

 

Phần Cộng đồng là một tính năng mới trên Messenger. Nó cho phép những người quản trị nhóm (admin) tạo ra các nhóm chat để các thành viên trong nhóm tương tác với nhau theo thời gian thực. Điểm khác biệt của nhóm chat dạng này so với nhóm chat truyền thống là nó cho phép người quản trị chia các chủ đề thảo luận thành các mục (category) riêng biệt. Ngoài ra, nhóm chat cộng đồng còn có khu vực thảo luận dành riêng dành cho các admin, cũng như khu vực thông báo cho các thành viên. Dĩ nhiên, nhóm chat cộng đồng không thể thiếu công cụ quản trị nội dung và cấm thành viên vi phạm.

Rõ ràng đây là một tính năng hữu ích. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích nó. Nếu bạn cũng như vậy, sau đây là cách ẩn các nhóm chat trong phần Cộng đồng trên Messenger.

Cách ẩn các nhóm chat Cộng đồng phiền phức trên Messenger

Lưu ý: Bạn chỉ có thể ẩn các nhóm chat trong phần Cộng đồng trên Messenger phiên bản web, hoặc ứng dụng Messenger dành cho MacBook và PC Windows. May thay, các thao tác ở đây sẽ được đồng bộ sang iPhone và smartphone Android.

Bước 1: Truy cập vào trang web Messenger.com, hoặc mở ứng dụng Messenger trên MacBook, hay PC Windows.

Bước 2: Bấm chuột lên nút Expand inbox sidebar (Mở rộng thanh bên hộp thư) hình mũi tên hướng sang phải nằm ở góc dưới bên trái.

cách ẩn các nhóm chat Cộng đồng phiền phức trên Messenger - Ảnh 2

 

Bước 3: Rê chuột lên phần Communities (Cộng đồng) và bấm nút Manage (Quản lý).

hide unhide messenger communities 02

 

Bước 4: Bây giờ, bạn bỏ dấu kiểm nằm phía trước tên của những nhóm chat cộng đồng bạn muốn ẩn.

Bước 5: Bấm nút Done (Xong) và nhóm chat cộng đồng bạn chọn sẽ biến mất.

hide unhide messenger communities 03

 

Bước 6: Sau này, khi bạn muốn hiển thị lại nhóm chat cộng động, bạn chỉ cần thực hiện tương tự và đánh dấu chọn vào hộp kiểm nằm phía trước tên nhóm chat công đồng mong muốn.

Tóm lại, để ẩn một nhóm chat cộng đồng trên Messenger, bạn chỉ cần trang web Messenger.com hoặc ứng dụng Messenger, sau đó bấm nút Manage (Quản lý) và bỏ chọn các nhóm chat cộng đồng không mong muốn.

.
Bạn cũng có thể thích