Chia sẻ bạn cách gửi PowerPoint qua Gmail khi cần

0

Gửi qua Gmail là hình thức chia sẻ dữ liếu đính kèm được sử dụng phổ biến nhất, vì nó rất dễ dàng và đơn giản. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách gửi PowerPoint qua Gmail nhanh chóng khi cần.

Chia sẻ bạn cách gửi PowerPoint qua Gmail khi cần

Gửi qua Gmail là hình thức chia sẻ dữ liếu đính kèm được sử dụng phổ biến nhất, vì nó rất dễ dàng và đơn giản. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách gửi PowerPoint qua Gmail nhanh chóng khi cần.

Cách gửi PowerPoint qua Gmail

Bước 1: Mở Gmail trên trình duyệt web yêu thích.

Đầu tiên, bạn kích hoạt trình duyệt web yêu thích và truy cập địa chỉ Gmail, sau đó đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn. Từ góc trên cùng bên trái của giao diện, bấm nút Soạn thư.

Mẹo hay gửi bản trình chiếu PowerPoint qua Gmail (1)

Bước 2: Chọn tùy chọn đính kèm tệp.

Mẹo hay gửi bản trình chiếu PowerPoint qua Gmail (2)

Trong cửa sổ Thư mới hiển thị ở góc dưới cùng bên phải, bạn bấm nút Đính kèm tệp (nút có biểu tượng ghim giấy). 

Bước 3: Chọn bản trình chiếu PowerPoint cần chia sẻ.

Mẹo hay gửi bản trình chiếu PowerPoint qua Gmail (3)

Hộp thoại Open hiển thị, bạn chuyển đến vị trí thư mục có bản trình chiếu PowerPoint muốn gửi qua Gmail, kích chọn tên tệp tin và bấm nút Open. Gmail sẽ tiến hành tải bản trình chiếu lên dịch vụ để đính kèm email.

Bước 4: Gửi bản trình chiếu đã tải lên.

Mẹo hay gửi bản trình chiếu PowerPoint qua Gmail (4)

Sau khi bản trình chiếu PowerPoint đính kèm Gmail, tên tệp tin sẽ hiển thị màu xanh lam. Bây giờ bạn chỉ cần nhập chủ đề email cần gửi đi và địa chỉ email của người nhận vào khung Người nhận. Cuối cùng bấm nút Gửi để chia sẻ bản trình chiếu PowerPoint qua Gmail.

Làm sao để gửi một tệp PowerPoint lớn qua Gmail

Để gửi PowerPoint qua Gmail dưới dạng tệp đính kèm, Google đã giới hạn dung lượng của tệp chia sẻ là 25MB. Do đó nếu bản trình chiếu PowerPoint của bạn có dung lượng lớn hơn 25MB sẽ không thể đính kèm Gmail được. Tuy nhiên có nhiều cách để gửi tệp PowerPoint qua Gmail kể cả khi dung lượng bản trình chiếu PowerPoint quá lớn.

Cách 1: Nén kích thước tệp PowerPoint thông qua các tùy chọn nâng cao

Giảm kích thước tệp là cách thích hợp nhất để có thể chia sẻ bản trình chiếu qua Gmail. Cách thực hiện như sau.

Bước 1: Mở bản trình chiếu PowerPoint cần giảm kích thước tệp. Sau đó truy cập menu File > Options trong menu xổ xuống. 

Mẹo hay gửi bản trình chiếu PowerPoint qua Gmail (5)

Bước 2: Trong cửa sổ PowerPoint Options hiển thị, kích tùy chọn Advanced từ khung bên trái. 

Bước 3: Quan sát khung bên phải, di chuyển xuống phía dưới mục Image Size Quality, bạn kích tùy chọn Discard editing data để thực hiện việc hủy toàn bộ dữ liệu chỉnh sửa.

Tiếp theo tại mục Default resolution, bạn kích vào biểu tượng mũi tên xổ xuống bên phải và thay đổi từ 220 ppi mặc định thành 96 ppi.

Mẹo hay gửi bản trình chiếu PowerPoint qua Gmail (6)

Bước 4: Cuối cùng bấm nút OK, quay trở ra bản trình chiếu truy cập menu File > Save (Ctrl+S) để lưu lại thay đổi. Ngay lập tức bản trình chiếu PowerPoint sẽ được giảm kích thước đáng kể, phù hợp để bạn có thể đính kèm Gmail.

Cách 2: Sử dụng dịch vụ nén trực tuyến WeCompress

Nếu bạn không muốn sử dụng cách ở trên để nén giảm dung lượng bản trình chiếu để gửi kèm email Gmai. Vậy thì bạn có thể thử sử dụng dịch vụ nén dữ liệu trực tuyến WeCompress. WeCompress là một công cụ trực tuyến miễn phí để nén các tệp bao gồm PDF, Word, Excel, JPEG, PNG, TIFF và tất nhiên cả PowerPoint.

Bước 1: Kích hoạt trình duyệt web yêu thích, truy cập trang WeCompress

Mẹo hay gửi bản trình chiếu PowerPoint qua Gmail (7)

Bước 2: Từ giao diện chính của trang web, bấm nút dấu + lớn ở chính giữa để chọn bản trình chiếu PowerPoint cần nén giảm dung lượng. Bạn cũng có thể kéo và thả tệp từ File Explorer vào trang web để tải lên nhanh chóng.

Mẹo hay gửi bản trình chiếu PowerPoint qua Gmail (8)

Bước 3: Chờ một chút để WeCompress tự động tải bản trình chiếu lên dịch vụ. Sau khi quá trình tải lên hoàn tất, dịch vụ sẽ tự động nén tệp.

Bước 4: Sau khi quá trình nén hoàn tất, bạn sẽ biết được dung lượng của bản trình chiếu PowerPoint trước khi nén và sau khi nén. 

Cuối cùng bấm nút Download để tải tệp PowerPoint đã nén xuống. Bây giờ bạn có thể dễ dàng đính kèm bản trình chiếu PowerPoint đã nén và gửi qua email Gmail như cách ở trên. 

Cách 3: Sử dụng Google Drive

Một cách dễ dàng khác để gửi email Gmail một bản trình chiếu PowerPoint dung lượng lớn là trước tiên tải lên Google Drive và sau đó gửi qua Gmail. Chi tiết cách thực hiện như sau: 

Bước 1: Bước đầu tiên là đăng nhập vào tài khoản Google Drive của bạn. Sau đó nhấp chuột phải vào bất kỳ không gian trống nào trong trình duyệt, chọn tùy chọn Tải tệp lên. 

Mẹo hay gửi bản trình chiếu PowerPoint qua Gmail (9)

Bước 2: Từ cửa sổ Open hiển thị, duyệt đến vị trí bản trình chiếu cần nén giảm dung lượng. Kích chọn tên bản trình chiếu và bấm nút Open để chọn. 

Bước 3: Chờ quá trình tải bản trình chiếu PowerPoint lên tài khoản Google Drive của bạn hoàn tất. Kích chuột phải lên tên file vừa tải lên và chọn Chia sẻ. 

Mẹo hay gửi bản trình chiếu PowerPoint qua Gmail (10)

Bước 4: Nhập địa chỉ Email của người nhận vào khung trống Thêm người và nhóm. 

Mẹo hay gửi bản trình chiếu PowerPoint qua Gmail (11)

Tiếp theo bấm nút bên phải của địa chỉ email đã nhập để thiết lập quyền truy cập bản trình chiếu PowerPoint mà bạn muốn chia sẻ. Nếu muốn người nhận có toàn quyền chỉnh sửa tệp thì chọn tùy chọn Người chỉnh sửa.

Bước 5: Cuối cùng bấm nút Gửi để gửi email thông báo về quyền truy cập của họ vào bản trình chiếu PowerPoint bạn muốn chia sẻ.

.
Bạn cũng có thể thích