Chi tiết cách dùng app VNEID để khai báo y tế và khai báo di chuyển nội địa

0

VNEID là một ứng dụng được giới thiệu bởi Công an và Bộ Y tế, nó được triển khai để người dân có thể cập nhật đầy đủ thông tin. Khi đó, ứng dụng này sẽ giống như Thẻ thông hành.

VNEID là một ứng dụng được giới thiệu bởi Công an và Bộ Y tế, nó được triển khai để người dân có thể cập nhật đầy đủ thông tin. Khi đó, ứng dụng này sẽ giống như Thẻ thông hành.

Người dân có thể sử dụng ứng dụng để khai báo y tế online và khai báo di chuyển nội địa, sau khi hoàn tất sẽ nhận được một mã QR Code, giúp bạn có thể di chuyển và đi qua các chốt kiểm dịch nhanh chóng hơn. Việc chủ động khai báo tại nhà sẽ dễ dàng hơn cho việc đối chiếu thông tin và bài viết dưới đây, FPTShop sẽ hướng dẫn bạn cách khai báo thông qua ứng dụng VNEID, cùng theo dõi nhé!

Cách dùng app VNEID để khai báo y tế và khai báo di chuyển nội địa

Khi sử dụng ứng dụng VNEID, bạn sẽ nhận được một mã QR Code duy nhất cho suốt quá trình di chuyển mà không phải khai báo lại, nó sẽ được đồng bộ với các ứng dụng khác trên nền tảng dữ liệu dân cư.

Bước 1: Hiện tại ứng dụng này đã được phát triển và có mặt trên hai nền tảng App Store và CH Play, bạn hãy truy cập vào kho ứng dụng và tải ứng dụng VNEID này về máy. 

cach dung vneid 1

Bước 2: Mở ứng dụng VNEID lên, điền số CMND/CCCD và mật khẩu để tiến hành đăng nhập. Hoặc nếu bạn là người dùng mới, bạn chọn Đăng ký và điền thông tin cùng mã xác thực để nhận Mật khẩu.

cach dung vneid 2

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào Tài khoản và chọn Cập nhật, sau đó một mã QR Code sẽ xuất hiện và lưu ý là đây là mã QR duy nhất dành cho mỗi công dân. 

cach dung vneid 3

Bước 4: Bạn chọn mục Khai báo y tế toàn dân hoặc Khai báo di chuyển nội địa để tiến hành khai báo.

  • Đối với khai báo y tế toàn dân: Bạn điền đầy đủ thông tin và nhấn Gửi tờ khai để hoàn tất. Bạn có thể chọn mục Khai hộ nếu khai báo hộ cho người khác. Sau khi hoàn thành, ứng dụng sẽ gửi cho bạn một thông báo khai báo y tế thành công đi kèm là một mã QR và hiệu lực của khai báo.

cach dung vneid 4

  • Đối với khai báo di chuyển nội địa: Bạn cũng điền đầy đủ thông tin bao gồm nơi đi, nơi đến, phương tiện biển số và khai báo y tế, sau khi điền xong chọn Gửi tờ khai và tương tự sẽ xuất hiện thông báo hoàn tất. 

cach dung vneid 5

Sau đó, bạn có thể sử dụng QR Code để di chuyển thuận tiện hơn, rút ngắn được thời gian cho người dân.

Trên đây là chi tiết cách dùng ứng dụng VNEID để khai báo và nhận mã QR, mong là nó sẽ giúp ích cho những ai chưa biết đến ứng dụng này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng quên để lại ý kiến bên dưới bạn nhé, chúc các bạn thành công!

Theo FPT Shop

.
Bạn cũng có thể thích