Chỉ cần nói để tắt iPhone, mở ứng dụng mà không cần chạm màn hình

0

Nếu bạn nào sợ hư nút nguồn mà lại không muốn xài “nút home ảo” thì mình sẽ chia sẻ với các bạn một thủ thuật, giúp bạn điều khiển iPhone bằng giọng nói cực hay, bạn có thể tắt mở màn hình, chụp ảnh, mở ứng dụng nào đó bất kì hay làm bất kì điều gì trên iPhone mà chẳng cần chạm.

Nếu bạn nào sợ hư nút nguồn mà lại không muốn xài “nút home ảo” thì mình sẽ chia sẻ với các bạn một thủ thuật, giúp bạn điều khiển iPhone bằng giọng nói cực hay, bạn có thể tắt mở màn hình, chụp ảnh, mở ứng dụng nào đó bất kì hay làm bất kì điều gì trên iPhone mà chẳng cần chạm.

Đầu tiên, iPhone các bạn phải được cập nhật lên iOS 13 để sử dụng tính năng này, sau đó vào phần Cài đặt > Trợ năng > Khẩu lệnh để kích hoạt tính năng này lên.

iphone1 2484x1792 800 resize

Sau khi kích hoạt xong là bạn có thể sử dụng tính năng này rồi, nhưng khoan vội đã, hãy cùng nhau tìm hiểu các câu lệnh một chút để sử dụng cho chính xác nhé.

Do tính năng này chỉ mới hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Anh nên còn hơi hạn chế với người Việt, nhưng mình thấy các câu lệnh rất đơn giản, bạn chỉ cần nhớ và đọc theo là được. 

iphone3 2484x1792 800 resize

Ở mục phản hồi lệnh, bạn có thể lựa chọn phần hiển thị xác nhận để biết được mình đã ra lệnh đúng hay chưa, hoặc nếu chưa thì máy sẽ gợi ý những câu lệnh tương tự nếu bạn kích hoạt Hiển thị gợi ý.  Rồi, bây giờ bạn hãy nhìn ở phần góc trái màn hình, nếu thấy biểu tượng cái micro màu xanh là máy đã trong trạng thái sẵn sàng nhận lệnh của bạn. Hãy thử nói “Lock Screen” hoặc “Open camera” xem.

Chúc các bạn vui vẻ với mẹo này, nếu thấy hữu ích đừng quên chia sẻ bài viết này với mọi người nhé.

Theo TGDD

Bạn cũng có thể thích