Check nhà mạng iPhone Lock, các bạn đã biết cách?

Để có thể sử dụng SIM ghép chính xác cho mẫu iPhone Lock định mua, bạn cần phải biết chiếc iPhone đó thuộc phiên bản Lock của nhà mạng nào? Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách check nhà mạng iPhone Lock một cách dễ dàng.

Để có thể sử dụng SIM ghép chính xác cho mẫu iPhone Lock định mua, bạn cần phải biết chiếc iPhone đó thuộc phiên bản Lock của nhà mạng nào? Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách check nhà mạng iPhone Lock một cách dễ dàng.

Nếu là người đã và đang sử dụng iPhone tại Việt Nam, chắc hẳn các bạn đã nghe nói nhiều đến iPhone Lock. iPhone Lock thực chất là những chiếc iPhone được xách tay về Việt Nam và đó là những chiếc iPhone được bán với mức giá rẻ hơn đáng kể so với giá của Apple bán ra. 

Điều này chủ yếu do các mẫu iPhone này khi được bán ra sẽ đi kèm với hợp đồng của nhà mạng với rất nhiều điều khoản ràng buộc và chỉ có thể sử dụng được thẻ SIM của nhà mạng đó thôi. Ví dụ iPhone Lock của Vina thì chỉ có thể sử dụng SIM Vinaphone mà không thể sử dụng thẻ SIM của nhà mạng khác. 

Cũng vì lý do đó mà iPhone Lock tại Việt Nam cũng có giá bán rẻ hơn cho với iPhone quốc tế sử dụng được SIM của tất cả các nhà mạng quốc tế. Tuy nhiên để sử dụng iPhone Lock tại Việt Nam thì người dùng cần phải sử dụng SIM ghép, nhưng để cài đặt SIM ghép chính xác thì bạn phải biết được chiếc iPhone Lock mà mình định mua thuộc nhà mạng nào.

Trong trường hợp bạn chưa biết cách kiểm tra thì trong bài này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách check nhà mạng iPhone Lock một cách nhanh chóng và dễ nhất. 

Cách check iPhone Lock dành cho thị trường nào

Để check nhà mạng iPhone Lock cho bất kỳ chiếc iPhone khóa mạng xách tay nào, việc đầu tiên bạn cần tìm hiểu đó chính là kiểm tra xem chiếc iPhone Lock đó là dành cho thị trường nào? Hiện nay trên thị trường Việt Nam các mẫu iPhone Lock chủ yếu đến từ hai thị trường phổ biến là Mỹ và Nhật.

Vì vậy để check nhà mạng iPhone Lock, bạn truy cập ứng dụng Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Giới thiệu (About). 

Check nhà mạng iPhone Lock, các bạn đã biết cách? (1)

Di chuyển xuống phía dưới đến mục Kiểu máy (Model Number), bạn để ý phía bên phải của mục này. Nếu phía cuối ký tự tại mục này có chữ LL/A thì đó chính là chiếc iPhone Lock của thị trường Mỹ. Trong trường hợp xuất hiện dòng chữ phía cuối là J/A thì chiếc iPhone này chỉ dành cho thị trường Nhật Bản.

Ngoài ra còn có iPhone Lock thuộc các thị trường khác được ký hiệu như: X là dành cho thị trường Úc, TH dành cho thị trường Thái Lan, ZA dành cho thị trường Singapore, KH dành cho thị trường Hàn Quốc, ZP dành cho thị trường Hồng Kông… Nhưng phổ biến nhất tại Việt Nam là iPhone Lock Mỹ và Nhật Bản.

Cách check nhà mạng iPhone Lock 

Khi đã biết được chiếc iPhone Lock này là của thị trường nào, việc tiếp theo bạn nên làm là kiểm tra xem chiếc iPhone Lock này là của nhà mạng nào? 

Bước 1: Kích hoạt trình duyệt web yêu thích và truy cập vào một trong các địa chỉ sau:

Đối với iPhone Lock dành cho thị trường Nhật Bản thì bạn truy cập vào một trong ba địa chỉ web thuộc ba nhà mạng lớn của Nhật Bản để kiểm tra gồm: DocomoSoftbankAU Kddi.

Đối với thị trường Mỹ cũng sẽ có ba nhà mạng lớn bán các mẫu iPhone Lock kèm theo hợp đồng và bạn cũng có thể kiểm tra xem chiếc iPhone đó thuộc nhà mạng nào bằng cách truy cập vào các địa chỉ sau: SprintAT&TT-Mobile

Bước 2: Sau khi truy cập vào địa chỉ cần kiểm tra, bạn chỉ cần nhập mã số IMEI của iPhone Lock cần kiểm tra vào khung trống trong trang web, rồi nhấn Enter. 

Check nhà mạng iPhone Lock, các bạn đã biết cách? (2)

Trường hợp bạn chưa biết kiểm tra số IMEI của iPhone thì có thể tham khảo bài Làm thế nào để kiểm tra IMEI iPhone đúng cách?

Bước 3: Chờ một chút để dịch vụ web kiểm tra, nếu kết quả kiểm tra trả về là một dòng chữ đỏ cùng kí tự X, có nghĩa chiếc iPhone Lock đó không thuộc nhà mạng này. 

check iphone lock 3

Trường hợp bạn nhận được thông báo màu xanh bên phải mục Status có nghĩa là chiếc iPhone Lock của bạn thuộc nhà mạng đó. Như hình ảnh dưới đây cho thấy, chiếc iPhone Lock này thuộc nhà mạng AT&T của thị trường Mỹ. 

Check nhà mạng iPhone Lock, các bạn đã biết cách? (3)

Trên đây, mình vừa hướng dẫn các bạn chi tiết cách check nhà mạng iPhone Lock chỉ với vài thao tác đơn giản. Việc check nhà mạng iPhone Lock chính xác sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc chọn SIM ghép phù hợp để sử dụng. 

Source: *

Bạn cũng có thể thích