Chặn quảng cáo của Chrome trên điện thoại Android

0

Trình duyệt Google Chrome trên hệ điều hành Android hiện đã có tính năng chặn quảng cáo để người dùng có thể yên tâm lướt web mà không sợ bị làm phiền.

Trình duyệt Google Chrome trên hệ điều hành Android hiện đã có tính năng chặn quảng cáo để người dùng có thể yên tâm lướt web mà không sợ bị làm phiền.

Trình duyệt Chrome trên điện thoại Android được Google ưu ái tích hợp sẵn tính năng chặn quảng cáo tuy nhiên bị ẩn khá sâu trong phần cài đặt nên không nhiều người dùng biết cách kích hoạt chúng. Tính năng chặn quảng cáo của Google sẽ không chặn mọi quảng cáo như Adblock mà chỉ chặn những mẫu quảng cáo sai quy định như quảng cáo đầy màn hình.

Cách bật tính năng chặn quảng cáo của Chrome trên Android

Để kích hoạt tính năng chặn quảng cáo mặc định của Chrome trên Android bạn chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản như sau.

Bước 1: Đầu tiên chọn vào dấu 3 chấm trên góc phải.

chang quang cao chrome android 1

Bước 2: Chọn Cài đặt.

Bước 3: Tiếp theo chọn Cài đặt trang web.

chang quang cao chrome android 3

Bước 4: Chọn đến mục Quảng cáo và bật tính năng này lên.

Cách bật tính năng tiết kiệm dữ liệu của Chrome trên Android

Tính năng tiết kiệm dữ liệu sẽ giúp bạn bớt tốn dung lượng internet hơn trong khi đang lướt web bằng Chrome trên điện thoại Android.

Bước 1: Trong ứng dụng Chrome trên Android, nhấn vào nút 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình để mở menu, rồi nhấn vào mục Cài đặt.

cc1

Bước 2: Vuốt đến cuối danh sách, nhấn vào mục Chế độ thu gọn, rồi nhấn để bật nút gạt sang màu xanh.

Theo FPT Shop

Bạn cũng có thể thích