Cập nhật mới này của YouTube chắc chắn sẽ người dùng iOS ‘sướng rơn’

0

Người dùng iOS, có hoặc không có đăng ký YouTube Premium, sẽ sớm có thể sử dụng tính năng PiP khi xem video bằng ứng dụng YouTube như người dùng Android.

Người dùng iOS, có hoặc không có đăng ký YouTube Premium, sẽ sớm có thể sử dụng tính năng PiP khi xem video bằng ứng dụng YouTube như người dùng Android.

Trung tuần tháng 9/2020, Apple đã chính thức cho người dùng iPhone tải về bản cập nhật iOS 14. Bản cập nhật này mang đến khá nhiều thay đổi, đặc biệt là về mặt giao diện và cả tính năng.

Một trong những tính năng thú vị, khiến nhiều người dùng quyết định cập nhật lên iOS 14 chính là Picture-in-Picture (viết tắt PiP, hay còn gọi là chế độ Hình trong hình).

saostar
(Ảnh minh hoạ: iPhoneHacks)

Về cơ bản, tính năng này sẽ cho phép người dùng thu nhỏ cửa sổ video đang phát vào góc màn hình, nhờ đó mà bạn có thể vừa xem phim, nghe nhạc trên YouTube nhưng vẫn có thể thực hiện các tác vụ khác trên chiếc iPhone của mình.

Tuy không phải là điều gì đó quá mới mẻ với người dùng Android, nhưng cho tới tận khi iOS 14 ra mắt, tính năng này mới có mặt trên iOS.


(Ảnh minh hoạ: MakeUseOf)

Mặc dù vậy, chỉ vài ngày sau khi iOS 14 chính thức ra mắt, YouTube đã có sự “can thiệp” để ngăn không cho video tiếp tục phát mỗi khi PiP được kích hoạt, khiến người dùng iPhone không thể sử dụng tính năng này.

Lý giải hợp lý nhất cho việc YouTube không muốn cho người dùng sử dụng tính năng PiP có lẽ xuất phát từ nỗi lo người dùng sẽ không “mặn mà” với việc nâng cấp gói YouTube Premium – vốn phải trả tiền để có thể sử dụng PiP khi xem video trên nền tảng này.

saostar 6jya5n3ghmqcf0b7
(Ảnh minh hoạ: iPhoneHacks)

Dẫu vậy, trong một động thái mới đây, YouTube vừa cho biết sẽ mang trở lại tính năng này cho người dùng iPhone.

Cụ thể, người phát ngôn của YouTube nói với The Verge rằng, tính năng PiP hiện đang được triển khai cho những người đăng ký gói YouTube Premium và sẽ được triển khai cho tất cả người dùng iOS (bao gồm cả những người dùng miễn phí) ở Hoa Kỳ.


(Ảnh minh hoạ: 9to5Mac)

Điều này đồng nghĩa, người dùng iOS, có hoặc không có đăng ký YouTube Premium, sẽ sớm có thể sử dụng tính năng PiP khi xem video bằng ứng dụng YouTube như người dùng Android trong nhiều năm qua.

YouTube không cung cấp lịch trình về thời điểm tính năng này sẽ được phát hành với người dùng miễn phí, nhưng cho biết việc triển khai cho những người đăng ký Premium đang được tiến hành.

saostar
(Ảnh minh hoạ: Guiding Tech)

Trong quá khứ, các tính năng của YouTube thường được cập nhật đến đại đa số người dùng sau thời gian thử nghiệm và triển khai.

Do đó, nhiều khả năng tính năng này sẽ được YouTube cập nhật đến người dùng iOS trên toàn cầu, chứ không riêng gì người dùng tại Mỹ.

Thiên Thanh/ Saostar

Bạn cũng có thể thích