Cảnh giác với trào lưu hóa thân thành nhân vật hoạt hình đang ‘làm mưa làm gió’ trên Facebook

0

Mạng xã hội Facebook hiện nay xuất hiện hàng loạt ảnh người dùng theo phong cách nhân vật trong những bộ phim hoạt hình nổi tiếng. Người dùng Facebook đang bị cuốn vào trào lưu ảnh hoạt hình mà không biết hình ảnh của họ có thể bị thu thập và sử dụng cho những mục đích khác.

Mạng xã hội Facebook hiện nay xuất hiện hàng loạt ảnh người dùng theo phong cách nhân vật trong những bộ phim hoạt hình nổi tiếng. Mình vừa đọc được cảnh báo từ trang ICTnews về ứng dụng này rằng người dùng Facebook đang bị cuốn vào trào lưu ảnh hoạt hình mà không biết hình ảnh của họ có thể bị thu thập và sử dụng cho những mục đích khác. 

Ảnh minh họa (nguồn: Internet)

Vài ngày trở lại đây, khi truy cập Facebook, nhiều người sẽ nhận thấy sự xuất hiện dày đặc của các bài đăng liên quan đến những hình ảnh hoạt hình. Để ý kỹ hơn, đó cũng chính là những hình ảnh của người dùng Facebook đó được đăng tải dưới hình ảnh hoạt họa.

Những hình ảnh này được chuyển thể từ ảnh thường sang ảnh vẽ một cách rất có hồn. Chỉ cần vài bước đơn giản, bất kỳ ai cũng sẽ tự biến mình thành một nhân vật hoạt hình. Do vậy, nhiều người dùng Facebook đã bị cuốn vào trào lưu này một cách thích thú. 


Ảnh minh họa (nguồn: Internet)

Để tạo những hình ảnh hoạt hình như vậy, người dùng phải tải về một ứng dụng chỉnh sửa ảnh có tên Voilà AI Artist. 

Theo giới thiệu của đội ngũ phát triển, Voilà AI Artist là một ứng dụng kết hợp sự sáng tạo của con người và trí thông minh nhân tạo. Mục đích là để biến những bức ảnh thành hình hoạt hình vui nhộn và tạo ra những kiệt tác tuyệt đẹp.

Cách sử dụng Voilà AI Artist khá đơn giản, ứng dụng này cung cấp 4 nhóm bộ lọc khác nhau. Người dùng có thể tải về và sử dụng miễn phí mà không cần tạo tài khoản hoặc trả phí với các tính năng nâng cao.


Giao diện của ứng dụng với nhiều bộ lọc (nguồn: Vietnamnet)

Để tạo ảnh hoạt hình, người dùng chỉ cần tải ảnh lên ứng dụng để hệ thống AI tự động xử lý. Ngoài việc tạo các hình ảnh theo phong cách nhân vật hoạt hình Pixar, ứng dụng còn giúp biến các hình ảnh chụp thông thường thành tranh vẽ phục hưng hoặc tranh biếm họa. 

Với những tính năng hấp dẫn như vậy, dù chỉ mới xuất hiện từ ngày 31/5/2021 trên A, thế nhưng Voilà AI Artist đã làm mưa làm gió và tạo nên một cơn sốt với hơn 10 triệu lượt tải xuống trên toàn cầu. Và người dùng Việt Nam cũng rất nhanh bị cuốn theo trào lưu đầy mới lạ đó.


Ứng dụng có nhiều bộ lọc khác nhau cho nhân vật (nguồn: ICTnews)

Tuy vậy, người dùng cần lưu ý bởi ngoài các quyền phải có ở những ứng dụng chỉnh sửa ảnh thông thường như truy nhập vào camera, chụp ảnh, đọc nội dung, sửa đổi hoặc xóa nội dung trong bộ nhớ, Voilà AI Artist còn yêu cầu khá nhiều quyền nhạy cảm. 

Theo đó, một trong những yêu cầu khi sử dụng Voilà AI Artist là quyền truy cập vị trí, quyền chạy khi khởi động, đọc thông báo và ngăn điện thoại chuyển sang chế độ ngủ. 

Bằng cách truy nhập ứng dụng, ngay từ lần truy nhập đầu tiên, người dùng đã đồng ý vô điều kiện với các điều khoản của Voilà AI Artist và không thể hủy ngang các ràng buộc này.


Người dùng cần cảnh giác bởi chính sách của đơn vị phát triển Voila AI Artis (nguồn: Vietnamnet)

Đơn vị phát triển ứng dụng còn có quyền thay đổi các điều khoản và điều kiện và những thay đổi này ngay lập tức có hiệu lực không thông qua ý kiến người dùng. 

Nhìn chung, với các ứng dụng chỉnh sửa ảnh như Voilà AI Artist, người dùng cần phải hết sức cảnh giác đối với những vấn đề liên quan đến dữ liệu và quyền riêng tư. Điều này là bởi, thông qua việc phát triển Voilà AI Artist , đơn vị phát triển có thể thu thập hình ảnh cá nhân của người dùng để phục vụ cho các mục đích khác. 

Bạn có đang dùng ứng dụng này không? 

Thei Thegioididong

Bạn cũng có thể thích