Cách xử lý khi điện thoại báo chỉ cuộc gọi khẩn cấp

0

Điện thoại báo chỉ cuộc gọi khẩn cấp là lỗi phổ biến thường gặp ở các thiết bị di động hiện nay. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và tham khảo ngay cách khắc phục lỗi nhé!

Điện thoại báo chỉ cuộc gọi khẩn cấp là lỗi phổ biến thường gặp ở các thiết bị di động hiện nay. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và tham khảo ngay cách khắc phục lỗi nhé!

Trong quá trình sử dụng điện thoại, chắc hẳn máy của bạn sẽ gặp phải các lỗi về nghe, gọi cũng như về các phần mềm. Một trong số đó, trường hợp điện thoại báo chỉ cuộc gọi khẩn cấp là lỗi mà điện thoại người dùng thường xuyên mắc phải nhất. Vậy lý do nào khiến cho lỗi này thường xảy ra và cách khắc phục hiệu quả nhất là gì? Cùng bài viết FPT giải đáp thắc mắc này nhé!

Điện thoại báo chỉ cuộc gọi khẩn cấp là lỗi gì?

Điện thoại báo chỉ cuộc gọi khẩn cấp là lỗi khiến cho máy của bạn chỉ hiển thị chức năng cho phép gọi các cuộc gọi khẩn cấp. Về cơ bản, lúc này điện thoại sẽ ngăn cản bạn sử dụng các tính năng, phần mềm khác của điện thoại thông minh, kể cả tính năng gọi điện cũng không thể thực hiện bất kể bạn sử dụng bất cứ mạng di động.

Trường hợp này gây ảnh hưởng rất lớn đến người dùng, bởi họ không thể nghe, gọi hay làm việc trên chiếc điện thoại của mình. Bên cạnh đó, nó còn khiến bạn trở nên tức giận vì sự cản trở của nó. Sự cố đã được nhiều người dùng phản hồi với nhà mạng và mong muốn tìm được cách giải quyết hiệu quả nhất.

Điện thoại báo chỉ cuộc gọi khẩn cấp

Khi nào điện thoại báo chỉ cuộc gọi khẩn cấp?

Lỗi điện thoại chỉ báo cuộc gọi khẩn cấp xảy ra có thể do máy của bạn gặp phải một hoặc nhiều nguyên nhân dưới đây:

Điện thoại bạn đã hoạt động với tần suất liên tục.

Thẻ SIM bị hư hỏng hoặc dính bụi bẩn.

Điện thoại bị mất sóng hoặc bạn đang đứng tại vị trí không có sóng.

Lỗi của dịch vụ mạng mà di động bạn đang dùng.

Điện thoại này đang bị báo mất hoặc bị đánh cắp.

Các vấn đề khác của máy về thiết kế và hỏng hóc vật lý.

Xung đột về phần mềm.

Cách khắc phục lỗi báo chỉ cuộc gọi khẩn cấp của điện thoại

Sau đây là các mẹo hay sẽ được mách đến bạn, giúp điện thoại trở lại trạng thái hoạt động bình thường.

Khởi động lại điện thoại

Bạn hãy tắt nguồn, sau đó không quá 30 giây đến 1 phút sau thì khởi động lại điện thoại. Lưu ý, trong khi điện thoại đang khởi động lại, bạn không nên thực hiện bất cứ hành động can thiệp nào khác. Sau khoảng 1 phút, bạn kiểm tra xem lỗi điện thoại chỉ báo cuộc gọi khẩn cấp còn hay không.

Tháo pin khi điện thoại vẫn đang vận hành. Chú ý rằng khi thực hiện thì điện thoại đã được rút ra khỏi dây sạc. Cách này sẽ giúp khắc phục một số sự cố về phần mềm. Cách này chỉ áp dụng được với các điện thoại phím cơ hoặc các smartphone đời cũ, bởi hầu hết các smartphone đời mới hiện nay không còn sử dụng pin rời nên người dùng không thể tháo pin khỏi máy được.

Khởi động lại điện thoại

Mở thẻ SIM để kiểm tra

Muốn biết liệu lỗi này có phải do SIM hay không, bạn hãy tiến hành tháo thẻ SIM ra khỏi điện thoại khi điện thoại vẫn đang chạy. Bạn hãy kiểm tra xem liệu SIM có bị hư hỏng hay bụi bẩn dính vào hay không. Nếu SIM bị bẩn hãy dùng khăn mềm để lau sạch, còn trường hợp SIM bị hư hỏng vật lí (trầy, mẻ, gãy) thì bạn cần ra đại lí để thực hiện thay sang SIM khác trong khi vẫn giữ được số điện thoại mình đang dùng.

Khi thẻ SIM đã được dùng quá lâu thì lỗi điện thoại báo chỉ cuộc gọi khẩn cấp cũng thường hay xảy ra. Do đó, người dùng nên thay thẻ SIM mới sau vài năm sử dụng một lần để có thể giảm thiểu lỗi cũng như được cập nhật nhiều tính  năng mới.

Một cách kiểm tra SIM khác nữa đó là bạn lấy thẻ SIM vừa tháo, sau đó lắp vào điện thoại khác. Nếu điện thoại này bị mất dịch vụ và cũng hiện lỗi này thì SIM bạn đã bị hư và cần thay mới. Nếu máy vừa được lắp SIM vẫn vận hành tốt thì lỗi là từ điện thoại của bạn.

Kiểm tra thẻ sim

Đứng ở những vị trí có sóng tốt

Một số địa điểm thường xảy ra hiện tượng mất sóng điện thoại, khiến cho thiết bị di động của bạn mất dịch vụ và báo lỗi điện thoại cuộc gọi khẩn cấp. Nếu đây là nơi bạn đang đứng thì hãy đến vị trí khác để sóng tốt hơn, nếu là nơi bạn ở thì cách khắc phục duy nhất là bạn hãy liên hệ với nhà cung cấp mạng mà bạn đang dùng.

Kiểm tra dịch vụ mạng của điện thoại bạn

Đối với Android, người dùng vào mục Cài đặt → Kết nối  Các mạng di động → Nhà cung cấp mạng → Chọn tự động. Sau đó bạn tắt nguồn và khởi động lại máy để kiểm tra dịch vụ mạng đã trở lại chưa.

Trên iOS, các bạn cũng thực hiện tương tự.

Giải quyết sự cố về phần mềm

Khi bạn tải xuống và cài đặt trên điện thoại những ứng dụng không đáng tin cậy và máy liên tục gặp sự cố thì tốt nhất bạn nên gỡ ứng dụng để khắc phục sự cố.

Hãy thường xuyên cập nhật cho điện thoại những phần mềm mới, vì đôi lúc các phiên bản cũ có thể xảy ra lỗi và gây ảnh hưởng đến điện thoại.

Kiểm tra IMEI từ hệ thống của hãng và IMEI in ở phía sau điện thoại có trùng khớp hay không. Nếu chúng khác nhau có nghĩa máy đang gặp vấn đề về nhận dạng điện thoại của bạn khiến cho nhà mạng không thể liên lạc với thiết bị di động của bạn.

Giảm tải xuống các tệp tin từ các trang web không đáng tin cậy để tránh trường hợp máy bị lỗi do virus xâm nhập và điện thoại báo chỉ cuộc gọi khẩn cấp.

Dọn dẹp lại điện thoại bằng cách thiết lập lại dữ liệu ban đầu, đưa máy trở về trạng thái mặc định của nhà sản xuất. Lưu ý, trước khi thiết lập lại bạn nên lưu tất cả dữ liệu để tránh bị mất sau khi thực hiện xong.

Kiểm tra phần mềm

Liên hệ với nhà mạng

Nếu đã thử hết tất cả các cách ở trên nhưng vẫn không giải quyết được lỗi điện thoại báo chỉ cuộc gọi khẩn cấp, bạn hãy liên hệ ngay đến nhà cung cấp dịch vụ để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn từ các chuyên viên kỹ thuật. Bạn cũng có thể gọi điện đến tổng đài hỗ trợ kĩ thuật của FPT Shop 1800 6601 nhánh 2 để được hướng dẫn và tư vấn.

Kết luận

Những thông tin bổ ích từ bài viết chắc hẳn đã giải đáp được thắc mắc và giúp bạn khắc phục lỗi điện thoại báo chỉ cuộc gọi khẩn cấp. Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công khi áp dụng các mẹo hay trên nhé!

.
Bạn cũng có thể thích