Cách xóa lịch sử cuộc gọi trên Messenger?

Hướng dẫn cách xoá lịch sử cuộc gọi trên Messenger cực nhanh chóng và dễ thực hiện.

Messenger là ứng dụng nhắn tin và gọi điện phổ biến hiện nay nhất. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, chúng ta cũng có thể gặp phải những trường hợp cần xoá cuộc gọi trên Messenger để bảo vệ quyền riêng tư hoặc đơn giản chỉ để xoá đi những cuộc gọi không cần thiết.

Cách xóa lịch sử cuộc gọi trên Messenger? - Ảnh 1.

Làm thế nào để xóa lịch sử cuộc gọi nhưng giữ lại tin nhắn trên Messenger?

Bài viết này sẽ hướng dẫn cách xóa lịch sử cuộc gọi nhưng giữ lại tin nhắn trên Messenger. Đầu tiên, để xoá lịch sử trên Messenger, bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Vào ô cửa sổ “Đoạn chat”, tìm đến mục “Danh bạ” ở phía dưới cùng.

Bước 3: Chọn cuộc gọi bạn cần xoá, kéo sang trái để xoá cuộc gọi đó.

Cách xóa lịch sử cuộc gọi trên Messenger? - Ảnh 2.

Kéo trái rồi chọn “Xoá”

Như vậy là với 3 bước đơn giản bạn đã có thể xoá cuộc gọi mình muốn xoá mà không lo việc tin nhắn bị mất. Lưu ý là với cách làm này, bạn sẽ không thể khôi phục được lịch sử cuộc gọi đó nữa.

Ngoài cách xoá này bạn còn có một cách nữa để ẩn cuộc gọi mà bạn muốn ẩn, không cho cuộc gọi này xuất hiện ở lịch sử. Cách làm rất đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn vẫn mở “Đoạn chat” của Messenger ra

Bước 2: Kéo trái cuộc trò chuyện với người mà bạn muốn ẩn cuộc gọi của họ > Chọn “Lưu trữ”

Cách xóa lịch sử cuộc gọi trên Messenger? - Ảnh 3.

Lưu trữ cuộc trò chuyện giúp bạn ẩn tạm thời cuộc gọi mà không mất tin nhắn

Cách làm này giúp bạn vừa tạm thời ẩn cuộc gọi, vừa không bị mất tin nhắn với người đó. Tuy nhiên, nếu bạn chọn “Bỏ lưu trữ” trong mục “Kho lưu trữ” thì cuộc gọi vẫn xuất hiện trở lại. Vậy nên cách làm thứ hai này chỉ giúp bạn tạm thời ẩn đi cuộc gọi mà mình muốn thôi nhé.

Nếu bạn muốn ngăn chặn Messenger lưu trữ lịch sử cuộc gọi của bạn, bạn có thể tắt tính năng này đi. Lưu ý rằng khi bạn tắt tính năng lưu cuộc gọi trên Messenger, các cuộc gọi sẽ không được lưu trữ trên thiết bị của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn gọi điện thoại với một người dùng Messenger khác, họ vẫn có thể lưu trữ cuộc gọi đó trên thiết bị của họ.

Trên đây là một số cách cơ bản để bạn có thể xoá lịch sử cuộc gọi trên ứng dụng Messenger mà không lo bị mất tin nhắn quan trọng. Hãy lưu lại cách làm này và thực hiện nó vì rất đơn giản và dễ làm.