Cách xóa bạn trên Zalo và những điều cần biết khi hủy kết bạn

0

Hướng dẫn cách xóa bạn trên Zalo và những điều quan trọng cần biết khi hủy kết bạn cũng như cách thiết lập quyền riêng tư để người lạ không xem được trang cá nhân. Click để xem chi tiết!

Xóa bạn là thao tác quan trọng bạn cần biết khi sử dụng Zalo. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa bạn trên Zalo cũng như giới thiệu một số điều bạn cần biết khi hủy kết bạn.

1. Cách xóa bạn trên Zalo

Để xóa kết bạn trên Zalo, bạn chọn Danh bạ > Chọn danh bạ muốn xóa > Kéo danh bạ đó từ phải sang trái > Nhấn Xóa.

cach xoa ban tren zalo va nhung dieu can biet khi huy ket ban 7632

Xóa kết bạn

2. Những điều cần biết khi xóa bạn trên Zalo

Để giúp các bạn theo dõi dễ dàng, mình sẽ gọi người thực hiện hủy kết bạn là AB là người bị hủy kết bạn.

2.1. Xóa kết bạn trên Zalo, người bị xóa có biết không?

Khi A xóa kết bạn với B thì Zalo sẽ không có gửi thông báo nên B sẽ không biết.

Tuy nhiên, nếu B tắt tính năng Nhận tin nhắn từ người lạ thì khi A xóa bạn, tin nhắn của A sẽ hiển thị ở mục Tin nhắn người lạ trên máy B. B nhấn vào xem thì sẽ phát hiện là bị hủy kết bạn.

Mục Tin nhắn từ người lạ

2.2. Xóa bạn trên Zalo có kết bạn lại được không?

Khi xóa bạn trên Zalo thì bạn vẫn có thể kết bạn lại được. Trong trường hợp bạn đã chặn người đó thì cần phải mở chặn rồi mới có thể kết bạn.

cach xoa ban tren zalo va nhung dieu can biet khi huy ket ban 7632 2

Vẫn kết bạn lại được sau khi đã xóa bạn

2.3 Hủy kết bạn Zalo với một người có lưu trong danh bạ điện thoại, chuyện gì sẽ xảy ra?

Có hai trường hợp xảy ra:

– Nếu hai người đều lưu số điện thoại của nhau trong điện thoại

Sau khi A xóa bạn thì B vẫn có thể nhận gợi ý kết bạn lại qua số điện thoại. B có thể nhấn vào Danh bạ trên Zalo > Chọn Bạn từ danh bạ máy để thấy bạn bè đang sử dụng Zalo, trong đó có A.

Bạn từ danh bạ máy

– Nếu A lưu số điện thoại B nhưng B không lưu số điện thoại A

Như vậy thì B sẽ không còn nhìn thấy A trên Zalo nữa, trừ khi B tìm kiếm Zalo bằng số điện thoại của A (và A cũng đang cho phép kết bạn bằng số điện thoại).

Mẹo thêm cho bạn: Để kiểm tra liệu B có lưu số hay không thì A chỉ cần gọi cho B, hỏi đây có phải là số điện thoại B hay không (thử bằng cách hỏi thêm thông tin cá nhân). Nếu B nhận ra A thì tức là B có lưu số hoặc nhớ số của A.

2.4 Hủy kết bạn rồi, có xem lại được tin nhắn, ảnh cũ không?

Trong trường hợp đã hủy kết bạn thì bạn vẫn có thể xem lại được tin nhắn và ảnh cũ, miễn là bạn chưa xóa tin nhắn hoặc cuộc trò chuyện đó.

2.5 Người khác xóa bạn với tôi, vậy họ có thể xem được những gì tôi đăng tải?

Điều này phụ thuộc vào bạn có cài đặt quyền riêng tư hay không. Quyền riêng tư này cho phép bạn thực hiện các tùy chỉnh cho phép hoặc không cho phép người lạ xem ảnh, nhật ký cũng như bình luận trên trang cá nhân của bạn.

Để không cho phép người lạ bình luận, xem ảnh hoặc ngược lại, bạn mở Zalo > Nhấn nút Thêm > Chọn Cài đặt.

cach xoa ban tren zalo va nhung dieu can biet khi huy ket ban 7632 4

Mở Cài đặt

Bạn chọn Quyền riêng tư Bật/tắt cho phép người lạ bình luận, xem ảnh, xem nhật ký.

Quyền riêng tư

Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở các bài viết sau.

Bạn cũng có thể thích