Cách xóa ảnh trùng lặp trên điện thoại Xiaomi để giải phóng bộ nhớ cho máy

Bạn thường xuyên sử dụng điện thoại Xiaomi.của mình chụp ảnh để lưu lại các thông tin, kỉ niệm,… có thể trong quá trình chụp bạn đã chụp nhiều tấm ảnh giống nhau. Những tấm ảnh này sẽ chiếm bộ nhớ của bạn, khiến nó bị giảm đi. Với bài viết này mình sẽ chỉ các bạn cách xóa ảnh trùng lặp trên điện thoại Xiaomi nhanh chóng nha.

Cách xóa ảnh trùng lặp trên điện thoại Xiaomi

Bạn thường xuyên sử dụng điện thoại Xiaomi của mình chụp ảnh để lưu lại các thông tin, kỉ niệm,… có thể trong quá trình chụp bạn đã chụp nhiều tấm ảnh giống nhau. Những tấm ảnh này sẽ chiếm bộ nhớ của bạn, khiến nó bị giảm đi. Với bài viết này mình sẽ chỉ các bạn cách xóa ảnh trùng lặp trên điện thoại Xiaomi nhanh chóng nha.

Cách xóa ảnh trùng lặp trên điện thoại Xiaomi

Bước 1: Để nhận biết và xóa các ảnh trùng nhau trên điện thoại Xiaomi thì bạn không cần phải căng mắt ra tìm và cũng không cần phải tải thêm bất kì ứng dụng nào khác đâu. Vì trên ứng dụng Thư viện của chiếc điện thoại này đã có sẵn tính năng tự động nhận biết ảnh trùng cho bạn rồi. Hãy mở ngay ứng dụng Thư Viện > chọn vào dấu 3 chấm đứng ở góc trên bên phải màn hình > ấn tiếp vào Giải phóng dung lượng bạn nhé.

Cách xóa ảnh trùng lặp trên điện thoại Xiaomi

Bước 2: Chờ một xíu để điện thoại quét và tính toán dung lượng các danh mục ảnh trên Thư viện. Sau khi quét xong thì nó sẽ đưa ra kết quả cho bạn như hình bên dưới. Danh mục các ảnh trùng lặp sẽ nằm bên dưới cùng cho bạn, hãy kéo xuống và tìm nó nhé. Bạn có thể ấn vào Xem chi tiết để xem các bức ảnh trùng có trên máy của mình.

Cách xóa ảnh trùng lặp trên điện thoại Xiaomi

Bước 3: Bạn có thể dễ dàng thấy được tất cả các tấm ảnh trùng nhau. Để xóa nhanh chóng hơn thì bạn có thể bật công tắc Giữ ảnh đẹp nhất để giữ lại 1 tấm ảnh đẹp nhất trong các ảnh bị trùng hoặc có thể kiểm tra và chọn từng ảnh. Cuối cùng ấn vào Xóa các ảnh đã chọn, tiếp theo một thông báo sẽ hiện lên cho bạn, hãy ấn vào Xóa để xác nhận xóa là xong nha.

Cách xóa ảnh trùng lặp trên điện thoại Xiaomi

Bạn có ấn tượng và nhận xét gì với tính năng này hay không? Hãy chia sẻ cho mình và mọi người biết cùng với các mẹo sử dụng khác bên dưới phần bình luận. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu bạn thấy nó hữu ích nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

.
Bạn cũng có thể thích