Cách xem lịch trên iPhone hiển thị theo năm lịch Phật giáo, lịch Nhật Bản và lịch Gregory cực kỳ dễ dàng

0

Cách xem lịch trên iPhone hiển thị theo năm lịch Phật giáo, lịch Nhật Bản và lịch Gregory cực kỳ dễ dàng. Hãy xem qua bài viết sau để biết cách thực hiện các bạn nhé!

Ứng dụng Lịch trên iPhone đã được cải thiện rất nhiều sau các phiên bản iOS để bắt kịp xu hướng hiện nay và đem lại nhiều tiện lợi cho người dùng. Và bài viết sau đây sẽ hướng dẫn mọi người cách xem lịch trên iPhone hiển thị theo năm lịch Phật giáo, lịch Nhật Bản và lịch Gregory cực kỳ dễ dàng.

1. Các loại lịch trên iPhone

Hiện tại trên iPhone có 3 loại lịch gồm

  • Lịch Gregory (hay còn gọi là lịch Gregorius, dương lịch): đây là loại lịch thường được sử dụng rộng rãi ở các nơi trên thế giới. Thông thường, nếu trên iPhone của bạn sử dụng lịch này thì ứng dụng lịch sẽ hiển thị các năm bình thường như 2021, 2020, 2019,…
  • Lịch Nhật Bản: đây là một loại lịch được đánh số năm theo niên hiệu cũng như số năm trị vì của các đời Nhật Hoàng ở Nhật Bản. Hiện tại, lịch Nhật Bản đang là Reiwa (bắt đầu từ 01/05/2019) và trên iPhone cũng được ký hiệu là Reiwa.
  • Lịch Phật giáo (hay còn gọi là Phật lịch) ta có công thức: Năm Phật lịch = Năm hiện tại + 544. Do đó năm Phật lịch 2565 là năm 2021 dương lịch.

2. Cách xem lịch trên iPhone

Bước 1: Bạn truy cập vào Cài đặt, sau đó chọn Cài đặt chung, kế tiếp chọn vào Ngôn ngữ & Vùng.

buoc1 lich 3345x3396 800 resize

Bước 2: Chọn vào mục Lịch, tiếp đến nhấn chọn loại lịch bạn muốn xem, chọn lịch Phật giáo (nếu bạn muốn xem lịch Phật giáo), chọn lịch Nhật Bản (nếu bạn muốn xem lịch Nhật Bản), chọn lịch Gregory (nếu bạn muốn xem dương lịch bình thường).

Chỉ với 2 bước đơn giản trên là bạn đã có thêm cách hiển thị lịch của mình rồi nè. Hy vọng với những chia sẻ trên đây giúp bạn hiểu thêm về các loại lịch phổ biến cũng như cách hiển thị những loại lịch đó trên iPhone. Nếu thấy bài viết hay, bạn hãy like, share để ủng hộ cho mình nhé!

Theo TGDD

Bạn cũng có thể thích