Cách xài Bluezone: Ứng dụng phát hiện tiếp xúc với người dương tính Covid19 của BKAV

0

Mới đây BKAV đã phát triển và tung ra ứng dụng Bluezone trong mùa dịch bệnh Covid19, mặc dù đã tạm lắng xuống nhưng chúng ta vẫn không nên chủ quan. Ứng dụng này sử dụng kết nối bluetooth của smartphone để phát hiện bạn đã từng tiếp xúc hoặc ở gần người mắc bệnh hay chưa

BKAV đã phát triển và tung ra ứng dụng Bluezone trong mùa dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này sử dụng kết nối bluetooth của.smartphone.để phát hiện bạn đã từng tiếp xúc hoặc ở gần người mắc bệnh hay chưa từ đó có các biện pháp kịp thời.

Theo như BKAV, Bluezone sẽ không lưu lại bất kì thông tin nào của bạn khi sử dụng ứng dụng, mọi hoạt động của bạn chỉ là ẩn danh và chỉ được cung cấp các hoạt động tiếp xúc gần với các đối tượng nghi nhiễm hoặc nhiễm bệnh thì mới được cung cấp với Bộ y tế.


Infographic về cách hoạt động của ứng dụng Bluezone.

Càng nhiều người sử dụng Bluezone này thì tính chính xác của ứng dụng càng cao, khi có một người bị phát hiện thì hệ thống sẽ gửi những cảnh báo cho bạn, từ đó hạn chế sự lây lan ra cho cộng đồng tối đa.

bluezone1 1651x1907 800 resize

Bạn có thể chia sẻ ứng dụng này để người thân và bạn bè cùng nhau sử dụng, Bộ y tế cũng khuyến cáo người dân nên cài ứng dụng này để bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và cộng đồng.

Về ứng dụng, bạn sẽ không cần lo ứng dụng sẽ gây hao pin cho máy vì nó được sử dụng công nghệ Bluetooth tiết kiệm pin và chỉ tốn khoảng 10% cho 1 ngày sử dụng. Các bạn có thể tải ngay ứng dụng này ở đường link bên dưới.

Xem thêm:

.>> Sẽ phạt người dùng smartphone nhưng không cài ứng dụng phòng dịch

>> Đánh giá Bluezone: Ứng dụng phải cài đặt để kiểm soát dịch Covid-19

.
Bạn cũng có thể thích