Cách vệ sinh loa iPhone chuẩn không cần chỉnh, giúp bạn dễ dàng đánh bay mọi bụi bẩn dù chỉ là nhỏ nhất

0

Sau thời gian dài sử dụng, loa iPhone của bạn có thể sẽ bị bám bụi gây ảnh hưởng đến chất lượng loa. Nhưng đừng lo lắng, ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh loa iPhone đơn giản và nhanh chóng nhưng lại vô cùng hiệu quả.

Sau khoảng thời gian dài sử dụng loa iPhone không thể tránh được việc bị bám bụi dẫn đến lâu ngày loa sẽ bị giảm chất lượng hoặc không thể sử dụng được. Vì thế việc vệ sinh loa điện thoại đúng cách là điều vô cùng cần thiết. Do đó mình sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh loa iPhone vô cùng đơn giản và hiệu quả, để giúp bạn sử dụng loa iPhone bền bỉ và lâu dài.

1. Sử dụng các vật liệu mềm để vệ sinh

Bàn chải đánh răng, bông ngoáy tai, bông gòn,…là những vật dụng đơn giản mà bất kỳ gia đình nào cũng có sẵn trong nhà. Đầu tiên bạn hãy thấm vào bàn chải đánh răng hoặc bông ngoáy tai một ít cồn nhưng lưu ý là đừng làm ướt quá nhé, sau đó bạn hãy nhẹ nhàng chà lên các cổng loa ngoài để lấy đi các bụi bẩn bên trong.

Chú ý: Không được sử dụng nước để lau chùi để hạn chế hư hỏng nhé.

cach1 ve sinh loa iphone

2. Sử dụng băng keo

Ngoài các vật liệu mềm bạn còn có thể sử dụng băng keo nữa đấy. Với cách này bạn hãy sử dụng loại băng có chất kết dính vừa phải để hạn chế việc keo còn dính lại trong loa. Bạn hãy cuộn miếng băng keo thành hình trụ, mặt dính hướng ra ngoài. Sau đó luồn băng keo đã cuộn vào lỗ loa điện thoại, bụi bẩn sẽ dính trên băng dính nhẹ nhàng.

Chú ý: Thao tác nhẹ nhàng để tránh hư hỏng loa.

cach2 ve sinh loa iphone

3. Dùng bình khí nén

Bình khí nén có thể thổi bay được những bụi bẩn bên trong cổng loa iPhone, để đảm bảo an toàn người sử dụng nên để giữ bình khí nén cách xa loa iPhone khoảng 20-30 cm. Nếu bạn thổi với mức vừa phải, những mảnh vụn từ trong loa sẽ bay ra ngoài.

Chú ý: Bạn nên sử dụng bình xịt khí nén chuyên dùng cho vệ sinh máy tính và đồ điện tử sẽ hiệu quả hơn nhé.

cach3 ve sinh loa iphone

4. Những cách sửa chữa loa khác

Kiểm tra cài đặt loa trên iPhone của bạn bằng cách sau:

Vào Cài đặt > chọn mục Âm thanh & Cảm ứng > Kéo thanh trượt Chuông và Âm báo để test loa xem còn tình trạng trên không.

  • Nếu vẫn không nghe thấy âm thanh: bạn cần đưa iPhone đến nơi sửa chữa để được tư vấn.
  • Nếu như bạn có thể nghe thấy âm thanh: hãy kiểm tra công tắc Chuông/im lặng ở cạnh bên điện thoại. Nếu công tắc nằm ở vị trí để lộ chấm màu cam nhỏ nghĩa là thiết bị đang ở chế độ im lặng. Bạn cần bật công tắc về hướng ngược lại để kích hoạt chế độ chuông.

cach4 ve sinh loa iphone

Trên đây và các cách giúp bạn có thể vệ sinh loa iPhone của mình một cách nhanh chóng. Hãy nhanh tay áp dụng ngay để kịp thời vệ sinh loa iPhone của bạn nhé. Nếu như bạn có bất kì thắc mắc nào trong quá trình thực hiện thì hãy để lại bình luận bên dưới, mình sẽ hỗ trợ các bạn kịp thời. Chúc bạn thành công!

.
Bạn cũng có thể thích