Cách ưu tiên bài viết Facebook để dễ dàng theo dõi nội dung bạn thích

0

Cách ưu tiên bài viết trên Facebook. News Feed Facebook là nơi chứa vô số thông tin, quảng cáo. Để tránh quảng cáo, bạn có thể thực hiện ưu tiên bài đăng được xuất hiện trên News Feed…

News Feed của Facebook là nơi chứa vô số thông tin, quảng cáo… Điều này có thể khiến bạn bỏ qua những bài đăng từ bạn bè hay những trang yêu thích. Để tránh tình trạng này xảy ra, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách ưu tiên bài viết trên Facebook bằng chính chiếc điện thoại của mình nhé.

1. Bật Xem trước tại ngay trang cá nhân

Thông thường, sau khi kết bạn hay like một fanpage bất kỳ. Facebook sẽ tự động bật tính năng theo dõi mặc định, nghĩa là bạn sẽ nhìn thấy tất cả bài viết theo thứ tự thời gian đăng. Tuy nhiên, người dùng có thể thay đổi trạng thái theo dõi sang Xem trước để ưu tiên nhìn thấy bài viết mới của bạn bè hay fanpage trên đầu bảng tin news feed.

Bước 1: Để thực hiện bật ưu tiên xem trước, bạn truy cập trang cá nhân của bạn bè/trang fanpage. Nhấn vào dấu 3 chấm và chọn Theo dõi.

cach uu tien bai viet tren facebook 1280x1280 800 resize

Bước 2: Sau đó 1 lần nữa hãy nhấn vào dấu 3 chấm, chọn Quản lý phần cài đặt theo dõi.

cach uu tien bai viet tren facebook1 1280x1280 800 resize

Bước 3: Ở mục Bảng tin nhấn vào phần Mặc định, chọn tùy chọn Yêu thích, vậy là xong.

cach uu tien bai viet tren facebook2 1280x1280 800 resize

2. Thiết lập nguồn cấp dữ liệu

Ngoài cách trên, người dùng có thể thiết lập ưu tiên cho hàng loạt bạn bè hay fanpage thông qua Tùy chọn bảng Feed. Tại đây bạn có thể truy cập Yêu thích để chọn nhanh nhiều trang fanpage/trang cá nhân bạn bè để không bỏ lỡ bài viết nào.

Bước 1: Nhấn vào Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt.

cach uu tien bai viet tren facebook3 1280x1280 800 resize

Bước 2: Cài đặt trang cá nhân > Kéo xuống 1 tí và chọn Tùy chọn bảng Feed.

cach uu tien bai viet tren facebook5 1280x1280 800 resize

Bước 3: Nhấn chọn Yêu thích, đầu giao diện sẽ hiên thị ra các trang các nhân và các trang bạn đang để ở chế độ xem trước.

cach uu tien bai viet tren facebook6 1280x1280 800 resize

Bước 4: Kéo xuống dưới 1 tí sẽ có phần để cho bạn thêm đối tượng Yêu thích hay còn gọi là Xem trước. Có hai phần là Bạn bè và Trang để bạn có thể nhấn vào nút Thêm để thêm đối tượng đó vào danh sách yêu thích.

cach uu tien bai viet tren facebook8 1280x1280 800 resize

Lưu ý: Bạn có thể chọn tối đa 30 người hoặc Trang để xem trước. Lựa chọn của bạn chưa được xếp hạng (ví dụ: lựa chọn đầu tiên không được xem trước tiên, lựa chọn thứ hai không được xem thứ hai).

Nhìn chung Xem trước khác với chế độ bạn thân, bạn sẽ không lo bị loãng mục Thông báo trên tài khoản Facebook. Hy vọng với mẹo nhỏ trên sẽ giúp bạn tránh bỏ lỡ những bài đăng từ những nguồn yên thích. 

Theo 24h Công nghệ

.
Bạn cũng có thể thích