Cách tùy chỉnh thanh âm lượng để máy tính Windows của bạn trở nên xịn sò hơn gấp bội, đơn giản nhưng có thể bạn chưa biết

Để chiếc máy của bạn trở nên xịn xò và độc lạ hơn thì bạn có thể chỉnh lại thanh taskbar, giao diện nút windows, giao diện các ứng dụng, thanh điều chỉnh âm thanh và độ sáng,… Hôm nay mình sẽ chỉ cho các bạn cách tùy chỉnh thanh âm lượng nhé.

Sử dụng máy tính, laptop đã lâu và bạn cũng đã bắt đầu cảm thấy chán với những giao diện thông thường trên máy của bạn. Và để chiếc máy của bạn xịn xò hơn thì bạn có thể chỉnh lại thanh taskbar, giao diện nút windows, giao diện các ứng dụng, thanh điều chỉnh âm thanh và độ sáng,… Hôm nay mình sẽ chỉ cho các bạn cách tùy chỉnh thanh âm lượng nhé.

Cách tùy chỉnh thanh âm lượng trên máy tính

Bước 1: Các bạn hãy truy cập vào đường link bên dưới để tải ứng dụng ModernFlyouts:

Bước 2: Các bạn hãy chọn vào Get ở bên phải ứng dụng sau đó ấn vào Install để bắt đầu tải về ứng dụng nhé. Và sau khi tải xong sẽ có nút Launch ở phía trên bạn hãy chọn vào nút đó để khởi động ứng dụng.

Tùy chỉnh giao diện thanh âm lượng

Bước 3: Sau khi khởi động và ứng dụng đã được bật lên bạn sẽ thấy hộp thoại của ứng dụng ModernFlyouts và bạn có thể điều chỉnh thanh âm lượng theo ý bạn qua các mục chính sau:

Ở mục General bạn có thể bật công tắt ở mục Run at starup để khởi động ứng dụng khi bạn bật máy, điều chỉnh ngôn ngữ ở mục Language và chọn cho mình giao diện của ứng dụng ở mục Default Flyout.

Tùy chỉnh giao diện thanh âm lượng

Tiếp theo, đến mục Personalization bạn hãy để ý đến các mục Flyout Theme để điều chỉnh chế độ màu của thanh điều chỉnh âm lượng là mặc định, tối hay sáng nhé. Mục TopBar visibiliti để điểu chỉnh thanh Topbar của ứng dụng, thanh này có thể giúp bạn điều chỉnh vị trí của bảng âm thanh bằng tay đó, hãy chọn Visible nếu bạn thích nó luôn luôn hiện, Auto-hide để hiện khi lúc bạn di chuột vào khu vực đó và Collapsed để ẩn nó đi. Mục Flyout background opacity để chỉnh độ mờ của bảng điều chỉnh âm lượng.

Tùy chỉnh giao diện thanh âm lượng

Phần Layout cho phép bạn điều chỉnh vị trí của bảng đó nha hãy đặt nó sao cho vừa mắt và không bị vướng khi bạn hoạt động.

Tùy chỉnh giao diện thanh âm lượng

Chúc các bạn có tải thành công và một trải nghiệm thật tuyệt vời. Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy chia sẻ nó đến mọi người nhé.

Theo TGDD