Cách truy xuất nguồn gốc sản phẩm bằng Zalo cực kỳ đơn giản cho bạn

0

Nhu cầu sử dụng sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng thông qua việc quét mã QR đang rất được quan tâm. Sau đây là cách truy xuất nguồn gốc sản phẩm bằng Zalo nhé…

Với thời đại công nghệ phát triển và chất lượng cuộc sống được nâng cao, nhu cầu sử dụng sản phẩm chất lượng là điều mà người tiêu dùng quan tâm, nhất là về nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm thông qua việc quét mã QR trên điện thoại. Vậy thì trong bài viết sau, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách truy xuất nguồn gốc sản phẩm bằng Zalo nhé!

1. Truy xuất nguồn gốc sản phẩm là gì?

Truy xuất nguồn gốc là công cụ thông minh để các bên tham gia vào chuỗi cung ứng cung cấp thông tin về quá trình hình thành sản phẩm. Thông tin được ghi nhận theo thời gian thực qua từng khâu của công đoạn sản xuất, kinh doanh. Người tiêu dùng chỉ mất vài giây để kiểm tra các thông tin về nguồn gốc sản phẩm ngay trên điện thoại thông minh.

Mã QR này sẽ cung cấp các thông tin như: quá trình nuôi trồng, sản xuất, chế biến, vận chuyển, phân phối, chứng nhận chất lượng, quá trình hình thành sản phẩm, hạn sử dụng,…

buoc3 2963x3159 800 resize

2. Cách truy xuất nguồn gốc sản phẩm bằng Zalo

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Zalo, sau đó nhấn vào biểu tượng Quét mã QR.

buoc1 2791x2988 800 resize

Bước 2: Bạn hướng camera điện thoại của mình vào vùng có mã QR trên sản phẩm cần truy xuất để quét thông tin. Sau đó bạn nhấn vào đường link hiển thị để xem thông tin nguồn gốc sản phẩm này.

buoc2 3035x2746 800 resize

Với những thao tác đơn giản trên đã giúp bạn có thể dùng tính năng quét mã QR trên Zalo để truy xuất nguồn gốc sản phẩm bạn mua rồi nè. Hãy chia sẻ thông tin hữu ích này mọi người xung quanh nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công!

Theo Thế giới di động

.
Bạn cũng có thể thích