Cách trải nghiệm công nghệ thực tế ảo AR, VR trên Chrome Android, có hỗ trợ cả điện thoại iPhone

Công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) và (VR) trên Google Chrome Android giúp bạn có thể tính khoảng cách trong thực tế, chiều dài, diện tích hoặc thể tích của các đồ vật xung quanh hoặc khám phá thế giới bên kia xuyên qua tâm Trái đất. Sau đây là hướng dẫn…

Công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) và (VR) trên trình duyệt Google Chrome có thể giúp bạn tính khoảng cách trong thực tế, chiều dài, diện tích hoặc thể tích của các đồ vật xung quanh hoặc khám phá thế giới bên kia xuyên qua tâm Trái đất. Sau đây là hướng dẫn trên điện thoại Android và iPhone.

Lưu ý: Điện thoại của bạn phải cài Android 8.1 trở lên và nằm trong danh sách thiết bị hỗ trợ công nghệ ARCore dưới đây.

1. Cách đo khoảng cách đồ vật trong thực tế

Sodar là công cụ tính khoảng cách trong vòng bán kính 2m ngoài thực tế. Công cụ này rất hữu ích khi mà quy định giãn cách xã hội đang được áp dụng ở một số quốc gia.

Bước 1. Bạn truy cập vào link bên dưới, chọn Launch > Cho phép ứng dụng truy cập thông tin vị trí.

Bước 2. Để thực hiện đo, bạn đưa Camera điện thoại xuống mặt đất rồi di chuyển như bình thường. Kết quả bạn sẽ nhìn thấy khoảng cách 2m tính tại điểm mà bạn đang đứng.

2. Measure Up

Công cụ Measure Up sẽ giúp bạn tính toán chiều dài, diện tích, thể tích của các đồ vật xung quanh bạn mà không cần tới thước đo như các vật liệu hình hộp, hình cầu.

Bước 1. Nhấn vào link bên dưới, bạn nhấn vào nút Launch > Cho phép.

Bước 2. Sau đó, bạn đưa điện thoại tới vật thể muốn tính toán cho đến khi hiển thị vòng tròn trắng và tròn xanh như hình dưới đây. Sau đó bạn đưa tâm tròn trắng tại 1 điểm rồi nhấn vào nút tròn xanh để chọn, kéo điện thoại theo đường thẳng và chọn 1 điểm tiếp theo rồi nhấn tiếp nút tròn xanh để tạo đường kẻ bao quanh vật thể.

3. Khám phá nửa bên kia thế giới ngay tại chỗ bạn đứng

Floom là công cụ để bạn khám phá thế giới bên kia xuyên qua tâm Trái đất. Khi dùng công cụ này thì điện thoại phải bật tính năng định vị vị trí.

Bước 1. Bạn nhấn vào link bên dưới để truy cập công cụ Floom, nhấn nút Let’s go để bắt đầu.

Bước 2. Tại màn hình, bạn sẽ thấy một lốc xoáy không gian, bạn chạm vào lốc xoáy và nó sẽ đưa bạn xuyên qua tâm trái đất và nhìn ngắm được địa điểm ở đầu bên kia thế giới.

Mỗi một điểm sẽ cho bạn nhìn thấy vị trí, địa danh khác nhau khi nhìn xuyên qua tâm Trái đất. Tên của địa danh đó được hiển thị trên đầu màn hình.

Chúc các bạn thành công. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình nhé.