Cách tra cứu thông tin quá trình tham gia BHXH/BHYT bằng VssID, rất hữu ích mà bạn không nên bỏ qua

0

Hiện nay, hầu như mọi người ai cũng đều tham gia các loại bảo hiểm như Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội,… nhưng ít có ai nhớ được thông tin quá trình tham gia bảo hiểm của mình. Và nếu bạn muốn tra cứu xem lại thông tin thì bạn có thể xem nó bằng điện thoại một cách nhanh chóng.

Hiện nay, hầu hết mọi người dân ai cũng đều tham gia bảo hiểm như Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội… nhưng ít có ai nhớ được thông tin quá trình tham gia bảo hiểm của mình. Và nếu bạn muốn tra cứu, xem lại quá trình tham gia bảo hiểm của mình thì có thể sử dụng ứng dụng VssID trên điện thoại một cách nhanh chóng.

Cách tra cứu thông tin quá trình tham gia bảo hiểm bằng VssID

Bước 1: Tải VssID qua đường link bên dưới

Bước 2: Sau khi tải thành công và mở ứng dụng lên thì việc của bạn là đăng nhập vào hệ thống bằng Mã số BHXH và mật khẩu nếu bạn nhớ. Còn nếu không các bạn có thể bấm vào biểu tượng tra cứu ở thanh công cụ bên dưới màn hình rồi chọn vào Tra cứu mã số BHXH.

Bước 3: Tại đây bạn cần chọn cho mình thành phố nơi bạn sinh sống, họ và tên và lựa chọn cho mình một trong số các thông tin để nhận diện chính xác bạn ở ô Lựa chọn. Sau khi chọn xong loại thông tin rồi tiền vào đó thì bạn hãy ấn Tìm kiếm để lấy được thông tin nhé.

Bước 4: Sau khi ấn Tìm kiếm thì một khung bên dưới sẽ hiện ra tóm tắt các thông tin của tài khoản như Họ và tên, Ngày sinh, Mã số BHXH và ngoài ra bạn có thể bấm vào biểu tượng con mắt để hiện nhiều thông tin hơn.

Bước 5: Sau khi lấy được Mã số BHXH thì bạn có thể quay về màn hình chính chọn vào ô Quên mật khẩu? rồi nhập cho mình số điện thoại nhận mã OTP để xác thực và nhận mật khẩu cấp lại nhé.

Bước 6: Sau khi nhập mã OTP xong thì sẽ có thêm một tin nhắn gửi đến điện thoại của bạn để tạo lại mật khẩu mới, bạn chỉ cần dùng mật khẩu đó và Mã số BHXH lúc này đăng nhập là được. Đăng nhập hoàn tất bạn sẽ được đưa đến mục Quản lý cá nhân, tại đây để xem được các thông tin quá trình tham gia các loại bảo hiểm của bạn ở ô Quá trình tham gia.

Bước 7: Sẽ có 4 loại bảo hiểm cho bạn xem và theo dõi, bạn có thể bấm vào từng loại để xem cụ thể hơn. Và ở phía sau mỗi ô thông tin sẽ có một biểu tượng con mắt, ấn vào đó sẽ có thông tin cụ thể hơn cho mỗi ô gồm thời hạn, đơn vị công tác, nơi làm việc,…

Một tính năng thật tiện lợi và hữu dụng đúng không nào? Chúc các bạn tra cứu các thông tin quá trình tham gia bảo hiểm của mình thành công. Đừng quên chia sẻ bài viết đến mọi người và nói cho mình biết những thắc mắc khác của bạn dưới phần bình luận nhé. 

Theo TGDD

.
Bạn cũng có thể thích