Cách tra cứu thông tin cá nhân trên cơ sở dữ liệu quốc gia bằng CMND/CCCD gắn chip

0

Cách tra cứu thông tin cá nhân trên cơ sở dữ liệu quốc gia. Tra cứu thông tin cá nhân từ CMND dễ dàng trên cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, bài viết này sẽ…

Thông tin cá nhân của mỗi người luôn được quan tâm, các bạn có thể tra cứu thông tin cá nhân trên Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư dễ dàng. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tra cứu mã số định danh cá nhân online bằng CMND/CCCD gắn chip trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách tra cứu thông tin cá nhân trên Cơ sở dữ liệu Quốc gia trên điện thoại và máy tính nhé! Cùng xem tiếp bài viết để không bỏ lỡ những cách đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Cách tra cứu thông tin cá nhân trên Cơ sở dữ liệu Quốc gia

Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư được vận hành từ rất lâu và gần đây bổ sung nhiều tính năng mới, như hỗ trợ tra cứu bằng chứng minh nhân dân (CMND) hay căn cước công dân (CCCD) gắn chip. Tuy nhiên, nhiều người chưa biết cách tra cứu thông tin cá nhân trên hệ thống này để làm các thủ tục giấy tờ cần thiết.

Bên cạnh đó, những người đã làm căn cước công dân (CCCD) gắn chip nhưng chưa nhận được thẻ vì lý do sai dữ liệu cũng có thể xem thông tin nào chưa chính xác để chủ động yêu cầu Công an cập nhật lại.

Bạn có đang thắc mắc thông tin cá nhân của mình trên Cơ sỡ dữ liệu Quốc gia như thế nào hay không? Hãy làm theo những bước sau để giải đáp được thắc mắc của mình:

Bước 1: Truy cập vào Cổng dịch vụ công quản lý cư trú Chọn Đăng nhập

1b 1280x557 800 resize

Bước 2: Đăng nhập bằng tài tài khoản Cổng dịch vụ công Quốc gia của bạn.

2a 1280x557 800 resize

Bước 3: Tại đây các bạn chọn vào mục Thông tin công dân.

tracuuthongtincongdan 1280x1052 800 resize

Bước 4: Bây giờ bạn nhập tất cả các mục mà trang đang yêu cầu và chọn vào Tìm kiếm.

tracuuthongtincongdan1 1280x960 800 resize

Bước 5: Sau đó bạn chỉ cần kéo xuống bên dưới là đã có thể xem được thông tin cá nhân như: Dân tộc, Tôn giáo, Nhóm máu, Nơi đăng ký khai sinh, Nơi ở thường trú, Quê quán, Nơi ở hiện tại, Thông tin gia đình, Thông tin chủ hộ,…

tracuuthongtincongdan2 1280x1067 800 resize

Như vậy, trên đây là hướng dẫn các bạn cách tra cứu thông tin cá nhân trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư online hoàn toàn miễn phí, các bạn làm theo hướng dẫn như các bước ở trên sẽ tra cứu dữ liệu cá nhân của mình một cách chính xác và thuận tiện, chúc các bạn thành công! Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

Theo TGDD

.
Bạn cũng có thể thích