Cách tính thuế thu nhập cá nhân bằng điện thoại cực đơn giản ai cũng làm được, không cần áp dụng công thức phức tạp

0

Cách tính thuế thu nhập cá nhân bằng điện thoại cực đơn giản này sẽ giúp bạn tính được mức thuế TNCN của mình cực nhanh mà không cần áp dụng công thức phức tạp

Thuế thu nhập cá nhân là một trong những loại thuế quan trọng mà mỗi chúng ta điều sẽ phải nộp cho Nhà nước. Tuy nhiên, còn rất nhiều bạn không biết cách tính thuế thu nhập cá nhân đúng nhất. Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách tính thuế thu nhập cá nhân bằng điện thoại cực đơn giản. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé.

Cách tính thuế thu nhập cá nhân đơn giản nhất

Thuế thu nhập cá nhân (TNCN) là khoản tiền thuế mà người có thu nhập nộp vào ngân sách Nhà nước, trích từ tiền lương, tiền công hoặc từ các nguồn thu khác, sau khi đã tính các khoản được giảm trừ.

Để tính được thuế TNCN bạn làm như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng eTax Mobile về điện thoại của bạn theo đường link bên dưới

thue 1280x924 800 resize

Ứng dụng eTax Mobile phiên bản 1.0 (V1.0) cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho người nộp thuế là cá nhân cài đặt, sử dụng trên thiết bị di động được ngành thuế triển khai thực hiện theo tinh thần Quyết định số 1874/QĐ-BTC về kế hoạch hành động của Bộ Tài chính thực hiện Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 3/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình chuyển đối số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Bước 2: Mở ứng dụng eTax Mobile vừa cài đặt trên điện thoại bạn lên > Bạn không cần phải đăng nhập mà hãy chọn mục Tiện ích phía dưới cùng như hình > Chọn mục Công cụ tính thuế

cuc thue 1280x1280 800 resize

Bước 3: Tiến hành nhập Tổng thu nhập cá nhân của bạn và Số người phụ thuộc vào > Nhấn Tính thuế thu nhập cá nhân.

Trong đó: Người phụ thuộc (NPT) là người mà đối tượng nộp thuế thu nhập cá nhân có trách nhiệm nuôi dưỡng. Bao gồm: Con chưa thành niên; Con bị tàn tật, không có khả năng lao động; Các cá nhân không có thu nhập hoặc có thu nhập không vượt quá mức quy định. 

Trên đây là cách tính thuế thu nhập cá nhân đơn giản nhất bằng điện thoại, từ nay bạn không cần phải áp dụng các công thức tính toán phức tạp nữa mà ứng dụng eTax Mobile sẽ giúp bạn làm việc đó. Hy vọng bài viết giúp ích được cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận phía dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé. 

Bạn cũng có thể thích