Cách tìm iPhone bị mất kể cả khi không có kết nối mạng

Tính năng này trên iOS 14 sẽ giúp bạn tăng khả năng tìm lại iPhone khi chẳng may bị mất máy.

Tính năng này trên iOS 14 sẽ giúp bạn tăng khả năng tìm lại iPhone khi chẳng may bị mất máy.

Trên iPhone và các thiết bị của Apple có một ứng dụng với tên gọi là Find My iPhone. Nó cho phép theo dõi vị trí từ xa của các thiết bị có hệ điều hành iOS bao gồm cả máy tính Mac, iPhone, Apple Watch, AirPods… Nó đã được thay thế bởi ứng dụng Find My từ phiên bản iOS 13 trở về sau.

Tuy nhiên, để có thể sử dụng tính năng này, iPhone của bạn cần được kết nối với mạng WiFi hoặc dữ liệu di động, vì vậy nếu như máy của bạn không có mạng thì “toang”. Nhưng đó là trước đây thôi, kể từ iOS 14 Apple đã đưa ra bản cập nhật tính năng mới có thể giúp bạn tìm thấy iPhone kể cả khi ngoại tuyến.

Đầu tiên, bạn vào Cài đặt => chọn tài khoản iCloud ở trên cùng => Tìm => Tìm iPhone => bật tính năng Mạng Tìm 

Việc kích hoạt tính năng Mạng Tìm cho phép bạn định vị iPhone này ngay cả khi thiết bị ngoại tuyến. Chỉ cần xung quanh chiếc iPhone bị mất có những chiếc iPhone khác, nó sẽ thông qua kết nối để gửi vị trí về cho bạn. 

Và lưu ý của tính năng này là máy cần được bật, không bị tắt nguồn. Còn nếu như máy bạn bị tắt nguồn thì “oh no”, nhưng vì iPhone có thể truy cập từ màn hình khoá để tắt WiFi và dữ liệu di động nên bạn vẫn sẽ có thêm cơ hội để tìm thấy chiếc iPhone yêu quý của mình.

Theo Trí thức trẻ