Cách tìm Facebook qua hình ảnh bằng điện thoại, máy tính đơn giản

Giúp bạn có thể tìm kiếm Facebook thông qua hình ảnh bằng điện thoại và máy tính. Bạn click vào đây để xem ngay và thực hiện thao tác cẩn thận nhé!

Ngoài việc tìm kiếm Facebook của người khác thông qua tên đăng nhập hay gmail, giờ đây chỉ với một tấm ảnh bạn đã có thể dễ dàng tìm ra profile của họ. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách tìm Facebook qua hình ảnh bằng điện thoại, máy tính đơn giản.

Facebook được xem là mạng xã hội có độ phổ biến hàng đầu hiện nay với một lượng người dùng cực kỳ lớn, khoảng hơn 800 triệu người dùng thường xuyên đến từ rất nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Facebook có rất nhiều tính năng thú vị giúp kết nối mọi người lại gần nhau hơn dù chỉ là thông qua mạng ảo. Các tính năng như đăng status, thả biểu tượng cảm xúc, nhãn dán,.. dù đã có từ lâu nhưng vẫn hấp dẫn người dùng.

1. Tìm Facebook qua ảnh chụp với Google hình ảnh

Lưu ý: Cách làm này chỉ phù hợp với các bài viết được cài đặt ở chế độ Công khai. Với những tài khoản set ảnh ở chế độ Bạn bè hoặc chế độ Chỉ mình tôi thì bạn sẽ không thể tìm kiếm thông qua Google hình ảnh.

Cách đầu tiên là bạn sẽ thông qua Google hình ảnh để tải ảnh lên và tiến hành việc tìm kiếm thông tin người dùng trên Facebook. Thứ tự các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Trước hết, bạn truy cập vào Google hình ảnh > Nhấn vào biểu tượng Camera.

Bước 2: Chọn mục “Tải ảnh lên” > Nhấn Chọn tệp.

Bước 3: Bạn chọn ảnh muốn tìm thông tin trong mục lưu trữ rồi nhấn Open để tiến hành việc tải hình ảnh lên trang web.


Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy tìm kiếm trong phần kết quả, tìm đến trang Facebook có chứa hình ảnh trùng khớp > Click vào để mở đường link dẫn tới tài khoản chứa ảnh.

2. Tìm Facebook qua ảnh chụp với ID ảnh

Ngoài cách trên, nếu bạn may mắn nhận được một tấm ảnh có ID ảnh dưới dạng sau:

1234567889_ABCXYZ_98777182902222_n.jpg

Thì khả năng biết được ID của bức ảnh đó trên Facebook là ABCXYZ gồm 15 chữ số.

Các bước tìm kiếm được thực hiện lần lượt như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấn vào bức ảnh > Nhấn phím F2 để chuyển qua tính năng đổi tên > Copy phần mã số gồm 15 chữ số ở giữa tên bức ảnh.


Bước 2: Tiếp theo, bạn mở trình duyệt lên và truy cập đường link theo công thức dưới đây:

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=ABCXYZ với phần ABCXYZ là mã số bạn vừa copy ở bước 1.

Bước 3: Sau khi nhập xong, bạn nhấn Enter để truy cập đường link. Kết quả hiện ra sẽ là thông tin của hình ảnh bạn có ID ở trên cùng người đăng trên Facebook.