Cách theo dõi lịch âm Việt Nam và nhận nhắc nhở ngày rằm/mùng 1 ngay trên Zalo

0

Những ngày cận Tết là lúc nhu cầu sử dụng lịch âm tăng cao. Thay vì cài thêm các ứng dụng lịch âm của bên thứ ba, thường chứa nhiều quảng cáo hoặc yêu cầu mua hàng trong ứng dụng, bạn có thể theo dõi lịch âm ngay trên ứng dụng trên ứng dụng Zalo.

Những ngày cận Tết là lúc nhu cầu sử dụng lịch âm tăng cao. Thay vì cài thêm các ứng dụng lịch âm của bên thứ ba, thường chứa nhiều quảng cáo hoặc yêu cầu mua hàng trong ứng dụng, bạn có thể theo dõi lịch âm ngay trên ứng dụng trên ứng dụng Zalo.

Cách theo dõi lịch âm và ngày rằm mùng một trên Zalo - Ảnh 1

Bên cạnh lịch âm, bạn còn có thể theo dõi các lễ hội, các ngày kỉ niệm Việt Nam, lịch tiết khí, và thậm chí là nhận nhắc nhở ngày ngày rằm/mùng một.

Cách xem lịch âm và nhận nhắc nhở ngày ngày rằm/mùng một trên Zalo

Zalo cung cấp hai cách xem lịch âm và nhận nhắc nhở các ngày ngày rằm/mùng một trên ứng dụng của hãng.

Cách 1: Xem lịch âm và nhận nhắc nhờ ngày ngày rằm/mùng một qua OA Thời tiết

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại Android hay iPhone.

Bước 2: Gõ từ khóa “thời tiết” vào ô tìm kiếm và chọn kết quả tương ứng trong phần Khám phá.

Bước 3: Ở màn hình hiện ra, bạn sẽ thấy thông tin thời tiết của ngày hiện tại. Bên dưới, bạn sẽ thấy các thẻ tiện ích như Lịch Âm, Tin nóng, Rằm/Mùng 1.

Bước 4: Để xem lịch âm, bạn chỉ cần bấm lên thẻ Lịch âm.

Cách theo dõi lịch âm và ngày rằm mùng một trên Zalo - Ảnh 2

 

Bước 5: Để nhận nhắc nhở ngày rằm/mùng một, bạn cần đăng ký theo dõi OA Thời tiết bằng cách bấm lên mục Thời tiết ở góc trên bên phải, sau đó bấm nút Quan tâm ở màn hình hiện ra. Cuối cùng, bạn bấm lên thẻ Rằm/Mùng 1.

Kể từ bây giờ, mỗi khi đến ngày rằm/mùng một, Zalo sẽ gửi tin nhắn nhắc bạn. Nhờ vậy, bạn sẽ không bao giờ quên lịch ăn chay. Nếu không muốn nhận nhắc nhở ngày rằm/mùng một nữa, bạn chỉ cần mở OA Thời tiết và bấm nút Hủy đăng ký.

Cách theo dõi lịch âm và ngày rằm mùng một trên Zalo - Ảnh 3

 

Cách 2: Theo dõi lịch âm và nhận nhắc nhở ngày rằm/mùng 1 qua tiện ích Lịch Zalo

Cách tiếp theo để theo dõi lịch âm và nhận nhắc nhở ngày rằm/mùng 1 trên Zalo là sử dụng tiện ích Lịch Zalo. Với cách này, bạn còn có thể theo dõi các lễ hội, các ngày kỉ niệm Việt Nam, lịch tiết khí.

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại Android hay iPhone.

Bước 2: Bấm nút hình dấu cộng ở góc trên bên phải.

Bước 3: Chọn tùy chọn Lịch Zalo.

Cách theo dõi lịch âm và ngày rằm mùng một trên Zalo - Ảnh 4

 

Bước 4: Mặc định Zalo chỉ hiển thị thông tin của ngày hiện tại bao gồm các sự kiện (nếu có). Nếu bạn muốn xem lịch tháng, hãy bấm nút Tháng nằm ở góc trên bên trái.

Cách theo dõi lịch âm và ngày rằm mùng một trên Zalo - Ảnh 5

 

Bước 5: Để theo theo dõi các lễ hội, các ngày kỉ niệm Việt Nam, lịch tiết khí, và ngày rằm/mùng 1, bạn bấm lên nút hình bánh răng ở góc trên bên phải, chọn Thêm sự kiện (ngày lễ, bóng đá…), sau đó chọn tùy chọn Zalo (Lịch ngày mùng Một – Rằm, ngày lễ…). Cuối cùng, bạn bật công tắc nằm bên cạnh những bộ lịch mong muốn theo dõi.

Cách theo dõi lịch âm và ngày rằm mùng một trên Zalo - Ảnh 6

 

Trên đây là 2 cách theo dõi lịch âm Việt Nam, các lễ hội, các ngày kỉ niệm Việt Nam, lịch tiết khí, và ngày rằm/mùng 1 ngay trên ứng dụng Zalo trên Android và iPhone. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn.

.
Bạn cũng có thể thích