Cách thay đổi nhanh ảnh đại diện cho Danh bạ trên điện thoại Android

Bạn không hài lòng với ảnh đại diện đã chọn cho Danh bạ Google của mình? Chỉ cần vài thao tác, bạn có thể dễ dàng giải quyết điều này.

Bạn không hài lòng với ảnh đại diện đã chọn cho Danh bạ Google của mình? Chỉ cần vài thao tác, bạn có thể dễ dàng giải quyết điều này

Bằng cách cài đặt phiên bản mới nhất của ứng dụng Danh bạ trên điện thoại Android – phiên bản 3.38, bạn có thể thay đổi ảnh đại diện cho danh bạ của mình chỉ trong hai lần nhấn. Bạn thậm chí cũng có thể xóa ảnh đại diện tài khoản Google của mình khỏi ứng dụng Danh bạ.

Đầu tiên, đi tới mục Cài đặt (Settings) trên điện thoại Android của bạn và nhấn vào Danh bạ (Contacts). Sau đó, nhấn vào ảnh đại diện ở góc trên bên phải của ứng dụng.

Bạn sẽ nhận thấy rằng, ảnh đại diện sẽ chuyển lên đầu menu sử dụng để quản lý tài khoản Google của bạn với biểu tượng máy ảnh được đính kèm. Nhấn vào biểu tượng máy ảnh và bạn sẽ được đưa đến trang có tiêu đề Ảnh hồ sơ (Profile picture).

Ở cuối trang, bạn sẽ tìm thấy hai nút là Thay đổi (Change) và Xóa (Remove). Nhấn vào Thay đổi để chọn ảnh đại diện mới từ các nguồn như Google Photos, ảnh lưu trên thiết bị hoặc ảnh mới chụp bằng camera điện thoại.

Bạn cũng có thể thay thế ảnh đại diện hiện tại bằng một vòng tròn có chữ cái đầu tiên của tên bạn bên trong.

Hiện tại, tính năng này đã có sẵn cho ứng dụng Danh bạ của Google và có thể sẽ được cung cấp cho các ứng dụng Google khác trong tương lai không xa.