Cách tắt tính năng kéo thả trên Touchpad, giúp bạn không bị thao tác nhầm khi sử dụng máy tính nữa nhé

0

Kéo thả Touchpad trên máy tính khiến bạn khó chịu với tính năng nhấp 2 lần để di chuyển Touchpad. Và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt tính năng…

Touchpad – một trong những thành phần không thể thiếu của chiếc laptop. Nhiệm vụ của Touchpad tương tự như chuột rời giúp bạn điều khiển con trỏ chuột đến nơi mình mong muốn. Tuy nhiên đôi khi bạn sẽ cảm thấy khó chịu với tính năng nhấp 2 lần để di chuyển thư mục hay tập tin của Touchpad. Và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt kéo thả Touchpad cực kỳ dễ nhầm lẫn, giúp bạn và máy tính hiểu nhau hơn.

Cách tắt kéo thả Touchpad

Bước 1. Để tắt được tính năng này bạn cần biết cách truy cập vào mục Cài đặt trên Windows. Bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows + i để mở nhanh.

cachtattinhnangkeothatrentouchpad3 1366x768 800 resize

Bước 2. Đầu tiên, bạn chọn vào mục Devices.

cachtattinhnangkeothatrentouchpad1 1366x768 800 resize

Bước 3. Chọn tiếp vào mục Touchpad ở bên trái và bỏ chọn mục Tap twice and drag to multi-select.

Lưu ý: Khi tắt tùy chọn này bạn sẽ tắt đi tính năng nhấp 2 lần để di chuyển thư mục. Còn lại các tính năng khác vẫn giữ nguyên như cũ nhé.

cachtattinhnangkeothatrentouchpad5 1366x768 800 resize

Bạn đã biết cách tắt tính năng kéo thả trên Touchpad chưa? Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

.
Bạn cũng có thể thích