Cách tắt thông báo “Đã xem” trên Facebook Messenger

Mặc định mỗi khi xem tin nhắn xong sẽ hiển thị dòng chữ “Seen (Đã xem)”. Nếu trả lời luôn thì không sao, nhưng vừa xem xong lại có việc bận đột xuất chưa kịp trả lời sẽ gây ra những phiền toái, giận hờn không đáng có.

Mặc định mỗi khi xem tin nhắn xong sẽ hiển thị dòng chữ “Seen (Đã xem)”. Nếu trả lời luôn thì không sao, nhưng vừa xem xong lại có việc bận đột xuất chưa kịp trả lời sẽ gây ra những phiền toái, giận hờn không đáng có.

Tuy nhiên, Facebook lại không hỗ trợ tắt thông báo đã xem ngay trong ứng dụng như Viber, Zalo hay WhatsApp, mà phải dùng những mẹo nhỏ dưới đây:


Thông báo “Đã xem” xuất hiện ngay sau khi bạn đọc tin nhắn.

3 cách đọc tin nhắn Facebook Messenger mà không hiện “đã xem”

1. Đọc tin nhắn từ mục thông báo

Cách đơn giản nhất để đọc tin nhắn Facebook Messenger mà không để người kia biết mình đã xem là lúc có thông báo tin nhắn đến kèm theo nội dung tin nhắn, bạn tranh thủ đọc luôn nhé. Tuy nhiên, nếu có nhiều tin nhắn tới cùng lúc hoặc nội dung quá dài thì lại không sử dụng được cách này.

2. Kích hoạt chế độ máy bay trước khi xem tin nhắn

Khi nhận được thông báo có tin nhắn Facebook Messenger mới, lập tức bật chế độ máy bay và xem nội dung tin nhắn mà không lo người khác biết mình đã xem. Sau khi xem xong, chỉ cần thoát khỏi ứng dụng, bỏ chế độ máy bay là xong.

3. Sử dụng tiện ích mở rộng

Còn trong trường hợp thường xuyên online Facebook trên máy tính, có thể sử dụng một số tiện ích mở rộng cho trình duyệt Chrome sau đây:

J2TeaM Security

J2TeaM Security không chỉ cho phép người dùng bảo vệ tính riêng tư, tùy chỉnh giao diện Facebook mà còn có khả năng vô hiệu hóa thông báo “Đã xem” khi trò chuyện trên Facebook Messenger. Sau khi cài đặt, bạn chỉ cần khởi động lại trình duyệt Google Chrome, rồi nhấn phải chuột vào biểu tượng tiện ích J2TeaM Security và chọn Tùy chọn.

Cửa sổ thiết lập xuất hiện, bạn chỉ cần tích chọn Chặn “đã xem” trong trò chuyện ở mụcQuyền riêng tư (Trên Facebook) là xong. Ngoài ra, J2TeaM Security còn cung cấp thêm một số lựa chọn bảo mật khác như:

Bảo vệ theo thời gian thực. Sử dụng cơ sở dữ liệu online. Chặn Clickjacking. Chặn Self-XSS trên Facebook.

Facebook Chat Privacy

Facebook Chat Privacy giúp vô hiệu hóa thông báo “Seen” khi trò chuyện trên Facebook Messages. Nhờ đó, bạn thoải mái đọc tin nhắn mà người gửi không hề hay biết, nhất là trong trường hợp không muốn tiếp tục câu chuyện nữa. Ngay sau khi cài đặt tiện ích Facebook Chat Privacy, chỉ cần nhấn vào biểu tượng tiện ích ở cuối thanh địa chỉ, chọn Disable ở lựa chọn đầu tiên là xong.

Unseen

Trên máy tính bạn có thể cài đặt tiện ích Unseen cho trình duyệt. Sau khi cài đặt xong, chỉ cần nhấn chuột vào biểu tượng tiện ích ở cuối thanh địa chỉ, rồi tích chọn vào các mục sau:

Block the “seen” feature of the chat: Tắt tính năng đã xem khi trò chuyện. Block the typing indicator of the chat: Tắt dòng chữ đang nhập tin nhắn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt Unseen vào điện thoại Android. Sau khi hoàn tất, chỉ cần cấp quyền truy cập cho ứng dụng bằng cách nhấn vào tùy chọn Enable Accessibility, rồi tích chọn vào Unseen.

Khi có tin nhắn mới, Unseen sẽ hiển thị trong cửa sổ mới, giúp bạn thoải mái đọc toàn bộ tin nhắn mà không lo người khác biết. Ngoài ra, Unseen còn giúp bạn thoải mái đọc cả tin nhắn trên Viber, WhatsApp và Telegram nữa.

Tuy phải nhờ tới sự trợ giúp của bên thứ 3, nhưng bạn sẽ không bao giờ phải lo người khác trách móc tại sao đọc tin nhắn rồi mà không trả lời nữa.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bài viết gốc