Cách tắt nguồn điện thoại Samsung

0

Thao tác tắt mở nguồn là một thao tác cơ bản trên dòng điện thoại Samsung, bạn có rất nhiều cách khác nhau có thể tùy chọn để tắt nguồn thiết bị di động của bạn, tùy theo thói quen mỗi người sẽ áp dụng các cách khác nhau.

Cách tắt nguồn điện thoại Samsung

Thao tác tắt mở nguồn là một thao tác cơ bản trên dòng điện thoại Samsung, bạn có rất nhiều cách khác nhau có thể tùy chọn để tắt nguồn thiết bị di động của bạn, tùy theo thói quen mỗi người sẽ áp dụng các cách khác nhau. Sau đây bài viết sẽ nêu ra cho bạn các cách tắt mở nguồn để có thể áp dụng trên các dòng điện thoại Samsung khác nhau.

Cách tắt nguồn Samsung sử dụng phím bấm vật lý của thiết bị

Cách tắt nguồn đơn giản là sử dụng phím vật lý. Cách này thường được dùng cho mọi dòng điện thoại của Samsung, tuy nhiên nếu cách làm này có nhược điểm dễ làm gây hư hỏng các phím bấm vật lý, tuy nhiên ưu điểm của nó là nhanh và rất dễ sử dụng, được mặc định là có thể thao tác trên mọi dòng điện thoại của Samsung.

CACH TAT NGUON DIEN THOAI SAMSUNG 1
Cách tắt nguồn điện thoại Samsung

Bước 1: Nhấn cùng lúc phím Giảm âm lượng và phím Cạnh > Đợi vài giây để kích hoạt menu Power.

Bước 2: Tại menu Power > Chọn Power Off để tắt nguồn,  Restart để khởi động lại máy. 

Sử dụng tính năng trong ứng dụng cài đặt để tắt nguồn

Cách tắt nguồn điện thoại Samsung bằng tính năng cài đặt sẽ hơi tốn nhiều thời gian của bạn, tuy nhiên đây cũng là một cách dùng để tắt nguồn Samsung mà không được nhiều người dùng biết đến để áp dụng.

CACH TAT NGUON DIEN THOAI SAMSUNG 2

Bước 1: Từ màn hình chính chọn vào Setting > Nhấn chọn Advanced Feature > Side Key.

Bước 2: Ở menu hiển thị > Power Off Menu để tắt nguồn.

Cách tắt nguồn sử dụng thanh thông báo

Cách tắt nguồn Samsung sử dụng thanh thông báo, tiện dụng cho phép bạn có thể thao tác ngay trên màn hình chính của điện thoại, và có thể áp dụng trên hầu hết các dòng điện thoại đời mới của Samsung khá tiện lợi.

CACH TAT NGUON DIEN THOAI SAMSUNG 3
Cách tắt nguồn sử dụng thanh thông báo

Bước 1: Vuốt từ trên màn hình xuống để hiển thị Thông báo > Nhấn biểu tượng Tắt nguồn (bên trái biểu tượng Cài đặt).

Bước 2:  Menu Power hiện lên > Nhấn Tắt nguồn (Power off) để tắt nguồn. 

Tắt nguồn Samsung sử dụng phím cạnh trên các dòng S series

Cách tắt cho điện thoại dòng Samsung S được nhiều người dùng sử dụng các thiết bị thuộc dòng S ưu thích sử dụng nhờ thao tác nhanh chóng và tiện lợi, phù hợp với thiết kế cầm nắm vốn mỏng mảnh bo tròn màn hình và các góc ở các thế hệ dòng S khác nhau.

CACH TAT NGUON DIEN THOAI SAMSUNG 4 1

Bước 1: Nhấn giữ phím Cạnh( không phải phím nguồn) > Kích hoạt trợ lý ảo Bixby. 

Bước 2: Truy cập mục Settings > Advanced Feature > Side Key > Trên menu chọn Power Off Menu > Chuyển tác vụ thực hiện > Hoàn tất cài đặt trên > Chỉ cần nhấn vào Phím cạnh để hiển thị menu Power > Không cần mở Bixby nữa.

Tắt nguồn điện thoại Samsung sử dụng tính năng Quick Panel

Tắt nguồn điện thoại Samsung với Quick Panel, được áp dụng trên các thiết bị của Samsung chạy trên hệ điều hành mới, tính năng này rất nhanh chóng và dễ sử dụng.

CACH TAT NGUON DIEN THOAI SAMSUNG 5
Tắt nguồn điện thoại Samsung sử dụng tính năng Quick Panel

Vuốt nhẹ màn hình từ trên xuống > Chọn biểu tượng nút nguồn ở góc bên phải > Xuất hiện menu Power từ bảng thông báo nhanh (Quick Panel) > Chọn vào biểu tượng nút Tắt nguồn để thể tắt máy.

Sử dụng trợ lý ảo Bixby Voice bằng Bixby Voice

Samsung phát triển ra trợ lý ảo tên là Bixby vô cùng thông minh có khả năng thực hiện các điều khiển từ chủ nhân. Bixby có thể điều khiển giọng nói, sử dụng camera để quét,  và rất nhiều tính năng khác trong đó có cách tắt nguồn điện thoại Samsung giúp cho bạn ra lệnh tắt nguồn điện thoại nhanh chóng.

img 632126d008fe4

Kích hoạt Bixby Voice:

  • Cách 1: Nhấn giữ phím Nguồn> Kích hoạt Bixby Voice

  • Cách 2: Cài đặt > Chọn tính năng nâng cao > Nhấn Phím bên >Chọn gọi Bixby.

Tắt nguồn bằng Bixby Voice:

  • Ra lệnh giọng nói “Hi Bixby! Turn off my phone” > Màn hình hiển thị thông báo “Are you sure?” > Nhấn vào nút “Power off”.

Cách tắt nguồn khẩn cấp khi bị treo máy máy không chạy được

Cách này thường được áp dụng khi chẳng may bạn gặp các hiện tượng treo máy, khi đang sử dụng các vụ đột xuất, mà không thể áp dụng các cách tắt nguồn như bình thường.

  • Cách 1: Dùng tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng,  giữ trong 7 đến 10 giây > Chiếc smartphone của bạn sẽ được reset.

  • Cách 2: Nhấn phím Nguồn trong 10 giây > Điện thoại sẽ tự tắt nguồn.

  • Cách 3: Thiết kế điện thoại sử dụng pin rời > Tháo bỏ pin khỏi máy > Thiết bị sẽ được tắt nguồn. 

Tùy theo thói quen bạn sử dụng, mà bạn có thể áp dụng các cách trên để có thể tắt nguồn thiết bị di động. Mỗi cách đều có những ưu nhược điểm riêng, chủ yếu là phù hợp với thói quen sử dụng của bạn, chứ thực ra tốc độ xử lý của các cách tắt nguồn Samsung khác nhau không có sự chênh lệch quá lớn bởi thời gian thao tác.

.
Bạn cũng có thể thích