Cách tắt báo cáo thời gian sử dụng trên iPhone để không còn bị giám sát.

0

Thời gian sử dụng trên iPhone là một tính năng đã có mặt từ lâu, nó cung cấp cho người dùng bảng báo cáo hằng tuần để theo dõi lượng pin sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tắt báo cáo thời gian sử dụng trên iPhone này.

Thời gian sử dụng trên iPhone là một tính năng đã có mặt từ lâu, nó cung cấp cho người dùng bảng báo cáo hằng tuần để theo dõi lượng pin sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tắt báo cáo thời gian sử dụng trên iPhone này.

Thời gian sử dụng là tính năng được nhiều chuyên gia và người dùng đánh giá là tính năng hữu ích vì nó sẽ theo dõi các hoạt động cũng như báo cáo về thời lượng bạn đã sử dụng trong một tuần. Tuy nhiên, việc này nó sẽ giám sát các hoạt động của người dùng 24/7, do đó nó sẽ gây ra nhiều phiền toái cho phần nhỏ người dùng. 

Thời gian sử dụng sẽ mặc định bật khi mới sử dụng máy, do đó sẽ có lượng lớn người dùng không quan tâm cũng như không biết cách tắt nó khi cần. Dưới đây, mình sẽ hướng dẫn bạn cách tắt tính năng này chỉ với vài bước đơn giản, cùng theo dõi nhé!

Cách tắt thời gian sử dụng trên iPhone

Bước 1: Để tắt thời gian sử dụng trên iPhone, bạn vào mục Cài đặt ở màn hình chính, sau đó chọn Thời gian sử dụng

tat bao cao thoi gian su dung 1

Bước 2: Tại trang mới hiện lên, bạn kéo xuống và tìm mục Tắt thời gian sử dụng, chọn vào đó để tiếp tục. Ngoài ra, bạn có thể xem và cài đặt các mục trong thời gian sử dụng theo nhu cầu. 

tat bao cao thoi gian su dung 2

Bước 3: Chọn vào mục Tắt thời gian sử dụng một lần nữa để xác nhận tắt. lúc này bạn đã tắt thành công tính năng này. Để mở lại khi cần sử dụng, bạn chỉ cần vào Thời gian sử dụng và chọn Bật thời gian sử dụng là xong. 

tat bao cao thoi gian su dung 3

Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng tính năng Giới hạn để hẹn giờ sử dụng ứng dụng cụ thể, việc này sẽ giúp bạn giới hạn thời gian sử dụng của con một cách hiệu quả. Để biết cách thực hiện, bạn có thể tham khảo bài viết Hẹn giờ giới hạn thời gian sử dụng ứng dụng trên iPhone/ iPad.

Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã dễ dàng tắt tính năng Thời gian sử dụng trên iPhone để không bị giám sát các hoạt động. Tuy nhiên, mình không khuyến khích bạn tắt tính năng này vì nó sẽ không cung cấp báo cáo chuyên sâu về thời lượng pin của bạn và bạn chỉ nên tắt khi không quan tâm đến vấn đề này. Chúc các bạn thành công!

.
Bạn cũng có thể thích