Cách tạo sơ đồ tổ chức trong PowerPoint nhanh chóng mà bạn có thể chưa biết

Bạn gặp rắc rối khi làm sơ đồ tổ chức vì quá mất thời gian, phải làm từng ô mà chúng lại không được đều và thẩm mĩ, còn chưa kể các chức vụ và nhân sự trong công ty lại rất nhiều nữa.

Vì thế bài viết này giúp bạn biết được cách tạo sơ đồ tổ chức trong PowerPoint trên máy tính chỉ trong vòng vài phút thôi, cùng xem nhé!

Cách tạo sơ đồ tổ chức trong PowerPoint 

Bước 1: Bạn mở PowerPoint lên, bạn Insert một Text Box và liệt kê hết các chức vụ theo thứ tự trong công ty > Sau khi liệt kê hãy nhấn Tab với các chức vụ nhỏ hơn, cụ thể là chức cao nhất giữ nguyên, các chức nhỏ hơn sẽ lùi dần 1 Tag so với chức trên.

Cách tạo sơ đồ tổ chức cấp tốc trong PowerPoint

Bước 2: Tiếp theo đã nhập và chỉnh định dạng xong, bạn sẽ nhấn vào Text Box đó > chọn Covert to SmartArt và chọn biểu tượng như hình phía dưới để tạo sơ đồ thông minh.

Cách tạo sơ đồ tổ chức cấp tốc trong PowerPoint

Bước 3: Sau khi chọn vào biểu tượng trên, các dữ liệu của bạn sẽ được sắp xếp đúng với những gì bạn định dạng. Nếu bạn muốn thay đổi thì chỉ cần chọn các mẫu sơ đồ khác ở tab Design thôi.

Cách tạo sơ đồ tổ chức cấp tốc trong PowerPoint

Vậy là bạn đã biết thêm một mẹo nhỏ với tạo sơ đồ tổ chức chỉ trong vòng vài giây rồi, không cần phải quá lo lắng khi gặp phải chúng nữa đúng không. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu hơn PowerPoint để công việc trở nên dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn.