Cách tạo hiệu ứng trong PowerPoint đẹp mắt và hấp dẫn

0

Trong bài hướng dẫn này, bạn sẽ biết được cách tạo hiệu ứng trong PowerPoint để giúp các slide trình chiếu trở nên đẹp mắt và hấp dẫn hơn.

Làm cho bài thuyết trình PowerPoint hấp dẫn về mặt hình ảnh là điều quan trọng để giữ được sự quan tâm của mọi người đến các slide trình chiếu của bạn. Bạn có thể làm rất nhiều thứ để khiến bài thuyết trình của mình trở nên hấp dẫn hơn, tuy nhiên một cách không thể bỏ qua chính là tạo hiệu ứng trong PowerPoint. Vậy làm thế nào để tạo hiệu ứng trong PowerPoint đẹp mắt và hấp dẫn? Bài viết sẽ cung cấp cho bạn các hướng dẫn để làm được điều đó.

Cách tạo hiệu ứng trong PowerPoint

tao hieu ung pp 01

Giả sử, chúng ta đang có một slide trình chiếu mẫu như trên hình. Mục đích của hướng dẫn này sẽ là cung cấp cho bạn cách tạo hiệu ứng xuất hiện cho các nội dung bên trong slide. Các bước thực hiện như sau:

tao hieu ung pp 02

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy chọn đối tượng mà bạn muốn tạo hiệu ứng trong PowerPoint và nhấn vào tab Animations. Ở trong slide mẫu, chúng ta sẽ chọn biểu ngữ có nội dung “Tạo hiệu ứng trong PowerPoint” và bạn sẽ thấy nó có một khung bọc xung quanh.

tao hieu ung pp 03

Bước 2: Trong tab Animations, bạn sẽ thấy một loạt các hiệu ứng do PowerPoint cung cấp. Chúng sẽ hiển thị dưới dạng các ngôi sao 5 cánh mà bạn có thể lựa chọn để sử dụng.

tao hieu ung pp 05

Bạn cũng có thể nhấn vào mũi tên hướng xuống dưới để xem tất cả các hiệu ứng có sẵn trong PowerPoint.

tao hieu ung pp 06

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn vào nút Add Animation và chọn hiệu ứng trong PowerPoint từ đó.

tao hieu ung pp 07

Bước 3: Khi bạn đã chọn hiệu ứng trong PowerPoint cho biểu ngữ của slide trình chiếu, bạn hãy nhấn vào nút Animation Pane để tùy chỉnh hiệu ứng. Đây là nút nằm bên cạnh nút Add Animation.

tao hieu ung pp 08

Bước 4: Trong cửa sổ của Animation Pane, bạn sẽ thấy danh sách các hiệu ứng mà bạn đã áp dụng cho đối tượng đã chọn trong slide trình chiếu. Để tùy chỉnh riêng lẻ, bạn hãy nhấn vào mũi tên xuống bên cạnh hiệu ứng. Nếu bạn đã áp dụng nhiều hiệu ứng, bạn cũng có thể sắp xếp lại chúng tại đây.

tao hieu ung pp 09

Bước 5: Sau đó, bạn có thể kiểm soát thời gian cho hiệu ứng của mình và xem các tùy chọn hiệu ứng khác bằng cách truy cập vào Effect Options.

tao hieu ung pp 10

Bước 6: Cuối cùng, bạn có thể xem các hiệu ứng của bạn đang hoạt động như thế nào bằng cách nhấn vào nút Play From bên trong cửa sổ Animation Pane.

Đó là cách tạo hiệu ứng trong PowerPoint đẹp mắt và hấp dẫn mà bạn có thể áp dụng cho bài thuyết trình của mình. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì hãy chia sẻ cho mọi người nhé.

Theo FPT Shop

.
Bạn cũng có thể thích