Cách tạo hiệu ứng sạc pin cho Android và iOS siêu dễ mà lại vô cùng đẹp mắt

0

Thay vì dòng thông báo “đang sạc pin” nhàm chán hoặc đơn giản là bạn không thích hiệu ứng sạc pin mặc định của nhà sản xuất thì dưới đây là các tạo hiệu ứng sạc pin cho Android và iOS siêu đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện.

Thay vì dòng thông báo “đang sạc pin” nhàm chán hoặc đơn giản là bạn không thích hiệu ứng sạc pin mặc định của nhà sản xuất thì dưới đây là các tạo hiệu ứng sạc pin cho Android và iOS siêu đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện.

Cách làm hình nền khi sạc pin thêm thú vị rất đơn giản, bạn chỉ cần tải một số phần mềm có sẵn về và bắt đầu thiết lập.

cover

Một số phần mềm tạo hiệu ứng sạc pin cho Android

Một số phần mềm tạo hiệu ứng sạc pin cho iOS

Ngoài những ứng dụng gợi ý phía trên, các bạn cũng có thể lên cửa hàng ứng dụng (AppStore trên iOS và CH Play trên Android) tìm từ khóa “Charging Animation”, tìm kiếm và khám phá thêm nhiều ứng dụng khác.

Hướng dẫn sử dụng chung cho các ứng dụng tạo hiệu ứng sạc pin

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải một trong những ứng dụng hỗ trợ tạo hiệu ứng sạc pin về điện thoại và khởi chạy ứng dụng.

Bước 2: Tìm đến mục hiệu ứng (Animation) và chọn một hiệu ứng mà bạn thích.

Bước 3: Chọn áp dụng hiệu ứng.

mmm20copy

Bạn có thể sẽ phải cấp thêm một số quyền cũng như cho phép ứng dụng hiển thị trên ứng dụng khác (trong Android) để có thể sử dụng. Các ứng dụng này đều khá dễ sử dụng, bạn chỉ cần thiết lập theo hướng dẫn trong ứng dụng là được.

Hướng dẫn thêm hiệu ứng sạc pin vào Phím tắt cho iPhone (iOS 14, iOS 15)

Trên iPhone, nếu chỉ tải ứng dụng về và thiết lập một cách bình thường thì bạn chỉ có thể thấy hiệu ứng sạc pin khi đang mở ứng dụng đó mà thôi. Nếu muốn hiệu ứng sạc pin tự động xuất hiện mỗi khi sạc pin bạn cần phải thêm chúng vô phím tắt (Shortcuts).

Dưới đây mình sẽ sử dụng Charging Animation cho iOS, các bạn có thể áp dụng tương tự cho những ứng dụng khác.

Bước 1: Mở ứng dụng Phím tắt (Shortcuts)

Bước 2: Chọn Tự động hóa > Chọn vào dấu “+” góc trên bên phải màn hình > Chọn Tạo mục tự động hóa cá nhân > Kéo xuống chọn Bộ sạc

1

Bước 3: Chọn “Được kết nối” > Tiếp > Thêm tác vụ

Bước 4: Chọn Ứng dụng > Charging Animation > nhấp chọn Charging Animation > Tiếp 

2

Bước 5: Tắt mục “Hỏi trước khi chạy” > Xong

3

Như vậy là mỗi lần cắm sạc thì hiệu ứng sạc pin sẽ xuất hiện.

Một vài lưu ý trước khi tạo hiệu ứng sạc pin cho điện thoại

Hầu hết các ứng dụng tạo hiệu ứng miễn phí đều chèn khá nhiều quảng cáo khi bạn thiết lập, có những ứng dụng yêu cầu bạn xem hết quảng cáo mới cho bạn sử dụng hiệu ứng.

Hiệu ứng sạc pin khi tạo bằng ứng dụng không lý tưởng như bạn nghĩ, nó không giống với hiệu ứng mặc định của nhà sản xuất và đôi khi hoạt động không như ý. Trên iPhone, nếu bạn cài đặt mật mã/Face ID, khi cắm sạc lúc màn hình khóa máy sẽ yêu cầu bạn mở khóa để có thể xuất hiện hiệu ứng sạc pin.

Những ứng dụng này thực chất là một ứng dụng chạy ngầm khi bạn sạc pin, ít nhiều nó cũng sẽ ảnh hưởng đến thiết bị, ví dụ như làm máy nóng hơn một chút. Nếu bạn chọn những hiệu ứng có quá nhiều chi tiết, hình ảnh thì không khác gì việc vừa xài vừa sạc, về lâu dài có thể dẫn đến chai pin, hãy thực sự cân nhắc kỹ trước khi bạn quyết định sử dụng những phần mềm này.

Theo FPT Shop

.
Bạn cũng có thể thích