Cách tải về máy và lưu Cloud các nội dung trong Bộ sưu tập nhóm trên Zalo, để tránh bị mất dữ liệu quan trọng của bạn

0

Cách tải về máy, lưu Cloud các nội dung trong Bộ sưu tập nhóm trên Zalo, để giúp bạn tránh bị tình trạng mất các dữ liệu quan trọng của mình.

Ứng dụng Zalo sẽ dừng tính năng Bộ sưu tập nhóm từ ngày 15/11/2021. Nếu bộ sưu tập nhóm của bạn đang lưu giữ nhiều nội dung quan trọng, hãy tải về máy hoặc lưu vào Cloud của bạn để tránh bị mất các dữ liệu quan trọng này của bạn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách tải về máy và lưu Cloud các nội dung trong Bộ sưu tập nhóm trên Zalo.

Lưu ý: nếu cần hỗ trợ thêm, hãy liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Zalo qua địa chỉ email [email protected]

1. Cách tải về máy các nội dung trong Bộ sưu tập nhóm trên Zalo

Đầu tiên, bạn hãy nâng cấp ứng dụng Zalo lên phiên bản mới nhất trên App Store (đối với iPhone, iPad) tại đây hoặc Google Play Store (đối với máy Android) tại đây.  

Bước 1: Truy cập vào Nhóm trò chuyện bạn muốn lưu trữ trên Zalo, sau đó vào Tuỳ chọn, kế tiếp chọn Ảnh, link, file đã gửi.

luubstnhom1 3266x3396 800 resize

Bước 2: Sau đó tìm đến phần Bộ sưu tập, rồi chọn bộ sưu tập chứa nội dung cần tải về máy. Bạn bấm vào nút 3 chấm đứng , rồi đến Chọn mục.

  • Với ảnh và video:  Chọn ảnh và video muốn tải, sau đó bấm Xem bài viết gốc. Kế tiếp nhấn vào nút 3 chấm ngang, rồi bấm Tải về.

luubstnhom3 3234x3359 800 resize

 

  • Với file: bạn chọn file cần tải rồi bấm vào nút 3 chấm ngang, sau đó bấm Tải về.

luubstnhom5 3180x3171 800 resize

2. Cách lưu vào Cloud của tôi các nội dung trong Bộ sưu tập nhóm trên Zalo

Bước 1: Truy cập vào Nhóm trò chuyện bạn muốn lưu trữ trên Zalo, sau đó vào Tuỳ chọn, kế tiếp chọn Ảnh, link, file đã gửi

Bước 2: Sau đó tìm đến phần Bộ sưu tập, chọn bộ sưu tập chứa nội dung cần lưu vào Cloud của tôi.

luubstnhom2 3242x3242 800 resize

  • Với ảnh và video: bạn bấm vào nút 3 chấm đứng, rồi đến Chọn mục. Chọn ảnh và video muốn lưu, sau đó bấm Chia sẻ, rồi chọn Cloud của tôi.

 

cachluubosuutapnhomtrenzalo8 3214x3232 800 resize

  • Với file: bạn bấm vào nút 3 chấm ngang, sau đó bấm Chia sẻ, rồi chọn Cloud của tôi.

Với những thao tác đơn giản trên có thể giúp bạn lưu trữ lại các tài liệu quan trọng của mình trong Bộ sưu tập nhóm trên ứng dụng Zalo. Hãy chia sẻ thông tin bổ ích này đến mọi người để cùng nhau thực hiện nhé! Và đừng quên hãy để lại like và share bên dưới để ủng hộ mình.

Theo 24h Công nghệ

Bạn cũng có thể thích