Cách tải ứng dụng PC Covid – Ứng dụng chính thức tích hợp và thay thế các ứng dụng phòng chống Covid hiện nay

0

Cách tải ứng dụng PC Covid – Ứng dụng chính thức thay thế các ứng dụng phòng chống Covid hiện nay giúp bạn có thể kiểm tra thẻ xanh Covid, khai báo y tế,…

.

Theo thông tin từ Bộ Thông tin và truyền thông, app mang tên PC Covid sẽ là app chính thức thay thế và tích hợp các ứng dụng phòng chống Covid-19 trên smartphone hiện nay. Sau đây mình sẽ hướng dẫn cách tải ứng dụng PC Covid về điện thoại và điểm qua những tính năng tiện ích mà ứng dụng này mang lại cho người dùng.

Cách tải ứng dụng PC Covid 

Ứng dụng PC Covid sẽ tích hợp và thay thế tất cả các ứng dụng phòng chống dịch do Bộ Y tế và Bộ Thông tin và truyền thông triển khai như: Bluezone, NCOVI, Tờ khai y tế, khai báo mã QR, quản lý xét nghiệm…, trở thành ứng dụng hợp pháp phục vụ cho công cuộc chống dịch Covid-19. Từ nay người dân không còn phải cài đặt quá nhiều ứng dụng nữa. Hiện tại ứng dụng này đã có mặt chính thức tại Apple Store và Google Play.

.

tinh nang 1280x653 800 resize

Theo Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch Covid-19, ứng dụng PC-Covid có các nhóm chức năng: Hiển thị “thẻ Covid-19”, khai báo di chuyển nội địa, tra cứu thông tin tiêm vaccine Covid-19, kết quả xét nghiệm, khai báo y tế những nơi đã đến, hỗ trợ truy vết, hiển thị thông tin về mật độ di chuyển, bản đồ nguy cơ, xu hướng lây nhiễm, hiển thị thông tin về chiến lược tổng thể phòng dịch.

Với những dữ liệu từng khai báo trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử, khi nhập lại đúng thông tin thì các dữ liệu về mũi tiêm chủng cũng sẽ được đồng bộ qua ứng dụng PC-Covid.

PC Covid cũng sẽ không thay thế ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử vì Sổ sức khỏe điện tử được xác định sẽ thay thế sổ khám sức khỏe giấy, theo mỗi cá nhân cả đời, phục vụ công tác khám chữa bệnh đa dạng, chứ không riêng mỗi chuyện tiêm phòng Covid-19.

quet 1280x629 800 resize

Không chỉ là phiên bản thử nghiệm tại Website PC Covid dành riêng cho Android nữa, giờ đây ứng dụng đã chính thức có mặt tại hai chợ ứng dụng CH Play và App Store để người dân tải về và sử dụng.

Để tải ứng dụng PC Covid Quốc gia về điện thoại, bạn hãy truy cập vào đường link bên dưới nhé.

pc12 1280x773 800 resize

Sau khi đã cài đặt xong, bạn hãy mở và tiến hành nhập số điện thoại để đăng nhập ứng dụng như bình thường.

Nếu không biết cách đăng ký tài khoản PC Covid hãy xem qua bài viết cách đăng ký tài khoản PC Covid này nhé.

thu 1280x1280 800 resize

Sau khi nhập thông tin vào ứng dụng PC-Covid, người dùng sẽ được cấp mã QR cá nhân duy nhất, chứa các thông tin cơ bản như họ tên, ngày sinh, số giấy tờ tùy thân… Khi ra vào cơ quan hoặc chốt kiểm dịch, người dân trình mã QR. 

th 1280x1280 800 resize

Ngoài ra ứng dụng này còn có những tiện ích khác như là xem lịch và ngày tốt xấu,…

li 1280x1280 800 resize

Trên đây là cách tải ứng dụng PC Covid và các chức năng cơ bản của ứng dụng. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận để được giải đáp nhanh nhất nhé.

Theo TGDD

.
Bạn cũng có thể thích